Quy trình niềng răng

Theo dõi trên: Google New

Hiện nay phương pháp niềng răng chỉnh nha đang được mọi người biết đến như một phương pháp làm đẹp thẩm mỹ, bởi phương pháp này khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc, chen chúc…trở về vị trí ban đầu, không những về vấn đề thẩm mỹ, phát âm mà còn chức năng ăn nhai vững chắc hơn.

Tuy nhiên thời gian điều trị niềng răng không phải một hai ngày, mà là tính từng năm, trung bình từ 1 năm đến 2,5 năm, phải tùy thuộc vào độ tuổi, phương pháp điều trị và mức độ khó dễ của răng mà thời gian khác nhau.

Hình ảnh tượng trưng cho mắc cài sứ tự đóng

Quy trình niềng răng

Điều trước tiên là bạn nên tham khảo địa chỉ niềng răng uy tín, phải có bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, vì không phải bác sĩ Răng – hàm – mặt nào cũng có thể thực hiện phương pháp này.

Khi bạn đến cơ sở nha khoa để được tư vấn niềng răng thì những dữ liệu lâm sàng, cận lâm sàng hết sức quan trọng vì qua đó bác sĩ mới có thể phân tích đứa ra kế hoạch cụ thể về thời gian, phương pháp điều trị cũng như chi phí chính xác.

Quy trình niềng răng tại nha khoa Việt Pháp

Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định chụp x-quang pano và ceph.

Bạn sẽ được chụp hình về thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười và hàm răng

Tiến hành lấy mẫu hàm sơ khởi để phân tích

Khám tổng quát tình trạng răng miệng

Sau khi thu thập toàn bộ dữ liệu, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích, lập kế hoạch điều trị dựa vào phân tích mẫu hàm và phim đo sọ, đây là 2 yếu tố quan trọng để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Xquang pano giúp cho việc chẩn đoán trước khi niềng răng là vô cùng quan trọng và cần thiết

Quy trình niềng răng

Để phục vụ cho quá trình niềng răng, tại nha khoa Việt Pháp hiện đang sử dụng phần mềm niềng răng chuyên dụng Ipsoft 4.2, giúp rút ngắn thời gian và mức độ chính xác cao. Nhằm giúp bệnh nhân hình dung được công việc sẽ tiến hành ra sao và cũng thấy được kết quả sau khi điều trị.

Ngoài phim xquang pano còn phải chụp thêm cepha.

Quy trình niềng răng

Phụ trách niềng răng tại nha khoa Việt Pháp là Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, công tác tại Khoa Răng Hàm Mặt, ĐH Y Dược Tp. HCM từ 1998 đến 2004, đã được đào tạo sau đại học về chuyên khoa niềng răng Progressive khóa 2006 – 2010  tại Santa Ana – California và niềng răng mặt trong tại Paris năm 2005, niềng răng mặt trong STB tại ĐH HongKong 2010, niềng răng invisalign VIP 2010, cao học niềng răng ĐH Münster (Đức) 2013-2014 với đề tài nghiên cứu “ Tính hiệu quả của niềng răng không mắc cài trong việc di chuyển răng”.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng móm không cần phẩu thuật

phương pháp niềng răng cho răng hô có đau không

Trung tâm nha khoa Việt Pháp chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ khác như tẩy trắng răng, bọc trăng sứ, cấy ghép implant…mọi thắc bạn bạn hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được giải quyết nhé.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3