Răng bị mòn điều trị như thế nào

Theo dõi trên: Google New

Một hàm răng đẹp đúng chuẩn là không mắc các bệnh về răng miệng như viêm lợi, sâu răng…Nếu bị mòn răng sẽ ảnh hưởng đến sức nhai và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Răng bị mòn điều trị như thế nào

Răng bị mòn điều trị như thế nào

Vậy biểu hiện của mò răng, triệu chứng, nguyên nhân do đâu, cách điều trị làm sao và cách phòng ngừa mòn răng như thế nào? Bạn cùng Nha Khoa Việt Pháp tìm hiểu nhé.

Biểu hiện của bệnh mòn răng

Mòn răng là hiện tượng khá phổ biến, biểu hiện của mòn răng rất dễ nhận biết là  cổ răng bị khuyết, lõm vào trong có hình chữ V, hay gặp ở vùng răng trước. Mòn răng không chỉ ở bắt gặp ở cổ răng mà còn ở những mặt nhai của răng hàm.

Triệu chứng của mòn răng

Bạn sẽ thấy ê buốt khi ăn thức ăn chua, nóng hoặc quá lạnh.

Thức ăn sẽ đọng lại nơi bị khuyết, gây mất thẩm mỹ và dễ gây sâu răng.

Nguyên nhân dẫn đến mòn răng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị mòn như:

Ăn uống những thực phẩm có vị chua, vì có chứa axit nhiều nên khiến răng mòn nhanh hơn. Hoặc do thói quen chải răng, chải răng không đúng cách sẽ khiến cổ răng mòn. Lông bàn chải quá cứng không chỉ gây hại cho răng mà ngay cả nướu răng cũng bị tổn thương. Nghiến răng vào ban đêm là một trong những lý do khiến các mặt nhai của răng bị mòn nhanh hơn.

Bạn có thể quan tâm:

quy trình bọc răng sứ như thế nào

bọc răng sứ titan giá bao nhiêu

Điều trị mòn răng như thế nào?

Điều trị mòn răng phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ nặng nhẹ, sự lan rộng của tổn thương, tuổi tác, sự hợp tác của người bệnh và tính chất nhạy cảm của từng bệnh nhân. Dưới đây là một số phương pháp điều trị mòn răng:

Nếu gặp phải tình trạng nghiến răng nên đeo máng nhai để giảm tổn thương răng.

Những điều trị phục hồi đầu tiên nên là điều trị bảo tồn, đặc biệt ở những người trẻ tuổi, có thể sử dụng vật liệu composite để phục hồi đầy đủ hình dáng, chức năng của răng.

Ngoài ra có thể sử dụng vật liệu như sứ, kim loại để phục hồi đối với những răng mòn nhiều lở mặt của răng dưới dạng bọc, chụp răng.

Răng bị mòn điều trị như thế nào

Răng bị mòn điều trị như thế nào

Cách phòng ngừa mòn răng

Chải răng đúng cách với bàn chải lông mềm, nếu bạn không rõ hãy hỏi nha sĩ hoặc các chuyên viên vệ sinh răng miệng, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn.

Hạn chế ăn uống những thực phẩm, thức uống có chứa axit nhiều. Nếu bạn uống thức uống có axit, nên dùng ống hút để giảm tiếp xúc với răng, điều này giúp giảm sự ăn mòn men răng do axit.

Sử dụng kem đánh răng hay nước súc miệng có fluor để làm men răng của bạn chắc khỏe hơn.

Nếu bạn bị nhạy cảm ngà, hãy dùng kem đánh răng có thành phần giảm nhạy cảm đặc biệt chuyên dùng cho răng bị nhạy cảm nhé.

Gặp bác sỹ nha khoa để được đánh giá về tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và khám định kỳ.

Trung tâm nha khoa Việt Pháp chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ khác như tẩy trắng răng, bọc trăng sứ, cấy ghép implant…mọi thắc bạn bạn hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được giải quyết nhé.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3