Răng bị sâu có niềng răng được không?

Theo dõi trên: Google New

Răng bị sâu có niềng răng được không?Chào nha sĩ. Răng mình bị hô và mọc lệch lạc, điều này khiến mình thấy mất tự tin vô cùng. Ngoài ra, thì cũng có 2 chiếc răng hàm bị sâu, tuy không đau nhức nhưng thức ăn hay nhét vào ổ sâu ấy khiến mình rất khó chịu. Vậy cho mình hỏi liệu răng bị sâu có niềng răng được không, chi phí niềng răng khoảng bao nhiêu và nha khoa có áp dụng chương trình trả góp phí không vì mình đang là sinh viên nên chi phí còn hạn chế. Cám ơn nha khoa nhiều.

Anh Thư  – Quy Nhơn

 

Trả lời.

Vâng, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẽ những thắc mắc của mình về hòm thư của nha khoa. Dưới đây những câu hỏi thắc mắc của Anh Thư sẽ được nha khoa giải đáp như sau:

Răng bị sâu có niềng răng được không?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của của mỗi người)

Răng bị sâu có niềng răng được không?

Như bạn đã biết, niềng răng là một kỹ thuật nắn chỉnh răng trong một thời gian giúp răng di chuyển vào vị trí mong muốn, kể cả những chiếc răng sâu bằng cách dùng các mắc cài, dây cung cũng như kết hợp lực điều chỉnh từ nha sĩ. Vì vậy tình trạng răng miệng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức độ thành công, độ an toàn của một case niềng răng. Chính vì thế mà nha sĩ khuyên bệnh nhân nên thăm khám răng miệng để phát hiện các bệnh lý nhằm khắc phục kịp thời rồi mới tính đến phương pháp niềng răng. Vì vậy nên trường hợp răng bị sâu có niềng răng được không sẽ có 2 hướng điều trị.

Thứ nhất

Nếu răng sâu ở tình trạng nhẹ thì nha sĩ sẽ vệ sinh răng sạch sẽ cũng như làm sạch ổ sâu và tiến hành trám bít bằng vật liệu trám thông thường composite. Ở những trường hợp này thì bạn vẫn thực hiện niềng răng như bình thường nhé.

Răng bị sâu có niềng răng được không?

Răng bị sâu có niềng răng được không?

Thứ hai

Với trường hợp răng sâu ở mức độ nặng, đã phần nào ảnh hưởng đến tủy răng hoặc viêm tủy thì chưa thể thực hiện niềng răng ngay lập tức được. Lúc này răng phần nào đã bị yếu và khi gắn mắc cài những chiếc răng sâu chúng sẽ không di chuyển được đồng bộ với cả hàm răng. Đôi khi răng chịu tác động của lực kéo còn làm răng yếu đi nhanh chóng, còn có thể gây nên tình trạng răng ê buốt kéo dài. Bên cạnh đó, khi niềng răng thì chắc chắn một điều các mắc cài sẽ gắn cố định lên răng, một khi ta vệ sinh răng miệng kém thì cắn thức ăn dễ bám ở kẽ răng, bề mặt lỗ sâu nên đó cũng là một yếu tố khiến răng sâu ngày càng nặng hơn. Nguy hại hơn sau khi kết thúc quá trình niềng răng thì chiếc răng ấy đã hỏng toàn bộ.

Với trường hợp răng sâu nặng như vầy thì cần phải có một thời gian để nha sĩ  tiến hành điều trị hết. Và thường chỉ định đưa ra là lấy tủy và sau đó bọc mão sứ bên ngoài. Khi quá trình chữa trị đã hoàn tất thì lúc này bạn mới thực hiện niềng răng để đạt được kết quả tốt và hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm:

phương pháp niềng răng cho răng hô có đau không

niểng răng mặt trong bao nhiêu tiền

 Răng bị sâu có niềng răng được không?

Răng bị sâu có niềng răng được không?


Chi phí niềng răng bao nhiêu?

Vâng chi phí niềng răng sẽ tùy thuộc vào từng loại mắc cài cũng như tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phương án điều trị hợp lý. Bạn có thể tham khảo tại đây: bảng giá niềng răng của nha khoa Việt Pháp.

 Giảm 10% cho những trường hợp bệnh nhân thanh toán phí trong 1 lần và tặng voucher cạo vôi răng trị giá 1.200.000 VNĐ. Ngoài ra, nha khoa cũng áp dụng để bệnh nhân trả góp phí chỉnh nha với lãi suất 0% cụ thể là 50% phí sẽ đóng khi bệnh nhân bắt đầu mang mắc cài và phần còn lại sẽ đóng trong suốt quá trình niềng.

Anh Thư muốn biết kết quả chính xác về tình trạng răng miệng thì nha khoa mời bạn đến trực tiếp hoặc liên hệ nha khoa để được khám và tư vấn miễn phí theo địa chỉ sau:

NHA KHOA VIỆT PHÁP

367-367 A Phan Đình Phùng, P15, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 62920685 – 08 2921019

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3