Răng khôn gồm bao nhiêu cái ?

Theo dõi trên: Google New

Chào nha khoa Việt Pháp!

Mình năm nay 25 tuổi và đã nhổ 2 chiếc răng khôn hàm dưới cách đây 3 năm do đau nhức. Mình nghe mọi người nói mỗi người có 4 chiếc lận, vậy Bác sĩ có thể cho mình hỏi răng khôn gồm bao nhiêu cái được không ạ! Vì đã từng chịu cơn đau răng khôn nên mình rất sợ. Mong nha khoa sớm giải đáp.

Tâm Lan – Nha Trang.

Trả lời.

Nha khoa cám ơn bạn Tâm Lan đã tin tưởng và chia sẽ thắc mắc của bạn về cho chúng tôi. Sau đây các Bác sĩ của nha khoa Việt Pháp sẽ giải đáp các thắc mắc  răng khôn gồm bao nhiêu cái.

Răng khôn gồm bao nhiêu cái ?

Răng khôn gồm bao nhiêu cái ?

Răng khôn là răng số 8 hay còn gọi là răng cối lớn thứ ba mọc sau cùng trên cung hàm. Phần lớn hàm chúng ta chỉ đủ chỗ cho 24 chiếc răng gồm 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Nhưng thực tế cho thấy nhiều người có tổng cộng đến 32 chiếc răng, trong đó có 2 chiếc răng khôn hàm trên và 2 chiếc hàm dưới. Nhưng cũng có trường hợp chỉ có 2 chiếc hoặc không hề có răng khôn nào. Nếu bạn đã nhổ được 2 chiếc hàm dưới, để biết chính xác thì bạn nên đến nha khoa để nhờ Bác sĩ khám xem hàm trên như thế nào. Theo khảo sát thì tỉ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch và nguy hiểm nhiều hơn so với hàm trên. Phiền toái xảy ra khi chúng mọc sai hướng, lệch lạc hoặc đâm sang răng hàm số 7 bên cạnh hoặc mọc bình thường nhưng nhú lên được một nữa rồi ngưng không mọc nữa.

Bạn có thể quan tâm:

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến thần kinh không

phương pháp nhổ răng khôn không đau


Biến chứng răng khôn để lại

Sâu răng

Do răng khôn ở trong cùng của hàm nên bạn rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch mọc đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày gây sâu răng khiến bạn đau đớn và nhiễm trùng có thể xảy ra.

Răng khôn gồm bao nhiêu cái ?

Răng khôn gồm bao nhiêu cái ?

Viêm lợi

Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn gây ra viêm nhiễm vùng lợi xung quanh, dẫn đến các triệu chứng: sưng, đau, sốt hoặc hôi miệng và đôi khi cứng hàm (bệnh nhân không thể mở miệng to được). Bệnh viêm lợi này tái phát nhiều lần chừng nào răng khôn chưa được chữa trị, và càng ở những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm ngày càng cao.

Huỷ hoại xương và răng xung quanh

Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay tiêu xương và cuối cùng là phải nhổ răng. Triệu chứng để người bệnh dễ phát hiện ra nhất là những cơn đau âm ỉ ở khu vực đó.

Răng khôn gồm bao nhiêu cái ?

Răng khôn gồm bao nhiêu cái ?

Trong một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mong với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu được răng khôn có bao nhiêu cái cũng như những tác hại mà răng khôn mang lại.

Thân chào.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3