Răng khôn hàm trên mọc lệch phải làm sao?

Theo dõi trên: Google New

Răng khôn là vấn đề muôn thuở mà chắc ai cũng đã từng trải qua cảm giác đau đớn và khó chịu như thế nào. Răng khôn mọc khi chúng ta đã trưởng thành thường từ 19-25 và có một số trường hợp mọc trễ hơn.

Răng khôn hàm trên mọc lệch phải làm sao?

Do mọc trễ và nằm trong cùng trong hàm nên thường không đủ chỗ nên răng có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang sang răng số 7…Theo thống kê thì tỉ lệ răng khôn hàm dưới có khả năng mọc lệch, mọc ngầm cao hơn so với hàm trên. Tuy nhiên, thì cũng có một số trường hợp răng khôn hàm trên mọc lệch, mọc chếch ra má. Vậy răng khôn hàm trên mọc lệch phải làm sao? Và câu trả lời là bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để tránh để lại những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Răng khôn hàm trên mọc lệch phải làm sao ?

Răng khôn hàm trên mọc lệch phải làm sao?

Răng khôn hàm trên, tuy là khả năng mọc ngầm của nó ít nhưng không vì thế mà ta chủ quan. Răng khôn hàm trên thường mọc lệch đâm ra má, khiến bạn ăn uống vô cùng khó khăn sẽ cắn phải má gây sưng tấy chảy máu cũng như thức ăn sẽ bám và kẽ răng rất khó vệ sinh sạch. Chính và lẽ đó đa phần răng số 7 bị ảnh hưởng như sâu răng, vôi răng nhiều. Ngoài ra, răng khôn hàm trên mọc lệch nếu không được chữa trị kịp thời gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, cổ… Răng khôn không hề có tác dụng ăn nhai hay vấn đề thẩm mỹ nào mà ngược lại để lại hậu quả nghiêm trọng nếu ta không nhổ chúng sớm. Việc nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hoặc lệch dự phòng khi chưa xảy ra biến chứng giúp chúng ta tránh được những tai biến về lâu dài.

Bạn có thể quan tâm:

những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

 

Răng khôn hàm trên mọc lệch phải làm sao ?

Các kiểu mọc lệch của răng khôn


Quy trình nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch.

Tâm lý của tất cả bệnh nhân khi quyết định đến nha khoa đều rất sợ và hoang mang không biết nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Những năm gần đây, các ca tiểu phẫu răng khôn đã được sự hổ trợ của nhiều trang thiết bị phẫu thuật hiện đại, tiên tiến giúp quá trình điều trị không bị sang chấn, hiệu quả, nhanh gọn, lành thương nhanh, giảm nguy cơ nhiễm trùng, đặc biệt sau khi nhổ  bạn vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường mà không cần thời gian nghỉ ngơi.

Trước tiên bác sĩ sẽ chụp x-quang, phim x-quang giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hướng mọc, vị trí chân răng, xương hàm xung quanh răng khôn cần nhổ.

Chỉ cần gây tê vùng cần nhổ, thuốc tê ở Nha khoa Việt Pháp sử dụng là loại tốt và được nhập chính hãng nên bạn có thể yên tâm. Nhổ răng khôn được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, bác sĩ chuyên khoa nên quá trình nhổ sẽ nhanh gọn, không cần tách nướu, hạn chế can thiệp xương hàm. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20-30 phút để tiễn chiếc răng khôn đáng ghét kia ra đi.

Sau khi nhổ, bác sĩ sẽ khâu vết thương, ngậm bông gòn và hẹn bạn 1 tuần sau đến cắt chỉ và kiểm tra ổ nhổ.

Bạn được kê một đơn thuốc để giảm đau khi về nhà và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để ổ nhổ răng nhanh lành hơn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3