Răng khôn không mọc hết có ảnh hưởng gì không ?

Theo dõi trên: Google New

Răng khôn vị khách không mời mà đến, chúng mọc khi ta trưởng thành tứ 18-25 thậm chí là trễ hơn. Tuy nhiên, thì không phải răng nào cũng mọc hết toàn bộ mà có những răng khôn không mọc mà nằm ngầm trong xương hàm mà khi nhìn bằng mắt không thể thấy được.


Răng khôn không mọc hết có ảnh hưởng gì không ?

Theo khảo sát thì tỷ lệ răng khôn hàm dưới mọc ngầm, mọc lệch cao hơn so với hàm trên. Mà thường răng khôn không mọc hết trong 1 lần mà kéo dài thành nhiều đợt trong nhiều năm liền. Biểu hiện đầu tiên là tách nướu để tìm đường mọc gây cho bạn không ít đau đớn. Tuy nhiên, nếu mặt răng bị phủ lớp lợi phía trên thì chúng sẽ tiếp tục mọc trong thời gian đến, có khi 1-2 năm hoặc hơn thế nữa 5 năm vẫn chưa mọc hết.

Răng khôn không mọc hết có ảnh hưởng gì không ?

Các kiểu răng khôn hay mọc

Răng khôn vì chúng nằm trong cùng của cung hàm nên hàng ngày việc vệ sinh sạch là điều không phải ai cũng làm được, thức ăn ứ đọng lâu ngày sẽ làm sâu răng bế bên là răng số 7 và cả răng khôn. Ngoài ra, cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến miệng có mùi hôi.

Răng khôn không mọc hết đâm sang răng bên cạnh, hậu quả là các răng khác mọc chen chúc và lệch lạc và vài trường hợp răng số 7 tiêu xương và lung lay.

Vậy nên răng khôn không mọc hết nếu các bạn muốn giữ lại thì nên chuẩn bị tâm lý trước. Nếu thấy đau nhức thì có thể dùng thuốc giảm đau. Bạn nên đến nha khoa để nhờ Bác sĩ khám và kê toan thuốc và bạn vẫn nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt. Sau khi nhổ bạn có thể thoải mái không lo lắng hay suy nghĩ bao lâu thì cơn đau răng khôn ghé thăm bạn từ đó sức khỏe răng miệng sẽ ổn định hơn.

Răng khôn không mọc hết có ảnh hưởng gì không ?

Vị trí răng khôn mọc trên cung hàm

Ngoài ra cũng có những trường hợp không có răng khôn hoặc mọc trễ, với những case như vậy thì cần phải chụp x- quang mới kiểm tra chính xác mầm răng. Nếu thật sự không có răng khôn thì đây là điều đáng mừng.


Quá trình nhổ răng khôn

Được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tân tiến sẽ giúp cho quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, chính xác và không sang chấn. Toàn bộ quá trình nhổ răng khôn chỉ diễn chưa đến 30 phút, và không đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ. Thuốc tê được nha khoa tuyển chọn và nhập khẩu chính hãng nên bạn có thể yên tâm và tin tưởng chúng tôi.

Sau khi nhổ bạn sẽ được bác sĩ kê toa để giảm đau khi về nhà và sau 1 tuần bạn quay lại nha khoa để kiểm tra và đồng thời bác sĩ sẽ cắt chỉ khâu. Trong thời gian này bạn phải giữ gìn vệ sinh răng miệng và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt.

Bạn có thể quan tâm:

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến thần kinh không

Răng khôn là răng thứ mấy

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3