Răng khôn là răng gì ?

Theo dõi trên: Google New

Răng khôn là răng nào, tại sao phải nhổ răng khôn hay khi nào thì răng khôn mọc?…Đây là những thắc mắc của đông đảo bệnh nhân. Để trả lời các thắc mắc trên, nha khoa Việt Pháp xin đưa ra một số thông tin về răng khôn nhé!


Răng khôn là răng gì ?

Răng khôn (răng 8) được xem là răng cối số 3, thường mọc ở độ tuổi từ 18-25. Tất cả mọi người đều có 4 chiếc răng khôn nằm trong cùng của 4 phần hàm. Khi mọc răng khôn bệnh nhân thường có cảm giác đau đớn, khó chịu… mà còn dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như lung lay răng bên cạnh hoặc gây xô lệch toàn bộ các răng còn lại trong cung hàm.

Răng khôn là răng gì ?

    Răng khôn là gì?

 Răng khôn là răng nào?

Răng khôn là răng mọc sau cùng và ở độ tuổi xương hàm ngừng tăng trưởng và phát triển nên dẫn đến tình trạng mọc ngầm , mọc kẹt, mọc chỉa ra má. Qúa trình mọc răng khôn sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu, kết hợp với thức ăn đọng lại mà chải răng không thể sạch được điều này dẫn đến hôi miệng, viêm nhiễm răng khôn. Ngoài ra, quá trình mọc răng khôn cũng gây tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ gây sâu răng khôn và các răng bên cạnh.

Sở dĩ nhổ răng khôn phức tạp là do răng khôn thường mọc bất thường, đôi khi chỉ nhú 1 phần nhỏ thân răng lên khỏi nướu, phức tạp hơn là mọc ngầm ngay sát chân răng kế cận ống dây thần kinh trong xương hàm. Lúc đó nhổ răng khôn sẽ cần một cuộc tiểu phẩu, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Bạn có thể quan tâm:

thời gian mọc răng khôn trong bao lâu

dấu hiệu và triệu chứng khi mọc răng khôn ?

Răng khôn là răng gì ?

Răng khôn là răng gì ?

Khi xuất hiện dấu hiệu mọc răng khôn, để chính xác bạn nên hỏi ý kiến Bác sĩ. Vì vậy, khi nhổ răng khôn vấn đề quan trọng nhất là chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Trước khi nhổ bạn sẽ được chụp X-quang, thăm khám lâm sáng và trình bày các bệnh lý cũng như những loại thuốc mà bạn đang sử dụng cho Bác sĩ biết. Để quá trình nhổ răng được thuận lợi thì việc làm sạch lấy vôi răng trước khi nhổ để tránh nhiễm trùng. Và một điều nữa là tốt nhất nên can thiệp vào buổi sáng, không để bụng đói. Qúa trình nhổ răng khôn sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn vì thế mà bạn cần phải thoải mái, thư giãn không nên lo sợ hay căng thẳng. Trong lúc nhổ Bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ nên bạn không có cảm giác đau, sau khi hoàn tất quá trình thuốc tê sẽ tan dần và sẽ đau nhẹ. Lúc này Bác sĩ sẽ kê toa hổ trợ giảm đau tại nhà để việc ăn uống và sinh hoạt được thuận lợi.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3