Răng sứ bị mẻ, vỡ phải làm sao ?

Theo dõi trên: Google New

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa an toàn và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, cũng như răng thật, răng sứ sẽ không tránh khỏi tổn thương từ những tác động bên ngoài. Vậy khi răng sứ bị mẻ, vỡ phải làm sao để khôi phục lại như lúc ban đầu?

Với công nghệ nha khoa hiện đại, chúng ta đã có cơ hội sử dụng những sản phẩm răng sứ chất lượng và thẩm mỹ hơn rất nhiều, chẳng hạn: Răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Titan,…Thế nhưng, nguy cơ gãy vỡ có thể xảy ra với bất kì loại răng sứ nào kể trên, thế nên chúng ta cần trang bị kiến thức để biết khi răng sứ bị mẻ, vỡ phải làm sao?

 

Răng sứ bị mẻ, vỡ phải làm sao?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cấu tạo của răng sứ như thế nào?

Cấu tạo của răng sứ bao gồm lớp sườn và lớp sứ phía ngoài được nén tạo trong môi trường chân không dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn. Chính nhờ quy trình sản xuất tiên tiến và nghiêm ngặt, những mẫu răng sứ hiện nay không chỉ trắng sáng tự nhiên mà còn bền chắc hơn hẳn những mẫu răng sứ trước đây.

rang-su-bi-me-vo-phai-lam-sao

Răng sứ ngày càng được cải tiến hoàn mỹ cả về thẩm mỹ lẫn độ bền chắc

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ và có thể dẫn đến hiện tượng mẻ, vỡ như tai nạn, thức ăn quá cứng hoặc quá dai hoặc tật nghiến răng khi ngủ. Do đó, chúng ta cần phải biết làm gì khi răng sứ bị mẻ vỡ để tránh gây tổn thương cho mô nướu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Răng sứ bị mẻ, vỡ phải làm sao?

Phần lớn các trường hợp răng sứ bị mẻ, vỡ muốn phục hình lại thì phải cắt bỏ chiếc răng sứ và làm lại răng mới. Răng sứ là một mão nguyên khối, nên chúng ta không thể chỉnh sửa hay trám lại được.

Tốt nhất nếu bạn phát hiện dấu hiệu mẻ, vỡ thì đến ngay trung tâm nha khoa đã tiến hành bọc sứ để Bác sỹ thăm khám và có hướng điều trị cụ thể. Răng sứ khi tháo bỏ làm mới thì thời gian bằng như lúc phục hình lần đầu, trung bình mất 2 – 3 lần hẹn trong vòng 2 – 3 ngày tùy vào số lượng răng.

Răng sứ bị mẻ, vỡ phải làm sao?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp một ca phục hình răng sứ thành công đó là đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao và giàu chuyên môn. Bên cạnh đó, hệ thống phòng Labo hiện đại cũng là yếu tố quan trọng hỗ trợ Bác sỹ thực hiện bọc răng sứ chuẩn xác về màu sắc lẫn chất lượng.

Bạn có thể quan tâm:

răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao

bọc răng sứ có niềng được không

Để kéo dài tuổi thọ răng sứ thì bạn cần hạn chế thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, vệ sinh và chăm sóc chúng như răng thật và đặc biệt là định kỳ 6 tháng đến nha khoa để Bác sỹ kiểm tra tổng thể răng miệng. Quan trọng hơn cả, khi quyết định phục hình răng sứ thì bạn cần tìm hiểu và nên đặt niềm tin ở một nha khoa chất lượng, uy tín với chế độ bảo hành rõ ràng.

Khi đến Nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và tư vấn chi tiết răng sứ mẻ, vỡ phải làm sao?

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3