Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Theo dõi trên: Google New

Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng khỏe mạnh cùng nụ cười trắng sáng thì nên đi khám nha sĩ định kỳ, để nha sĩ có thể phát hiện sớm các bệnh răng miệng cũng như cạo vôi răng. Cạo vôi răng là lấy sạch những mảng bám, vết dính do thức ăn thừa tồn đọng lâu ngày hình thành nên. Vôi răng lâu ngày nếu không được lấy sạch sẽ để lại những triệu chứng như: Nướu viêm đỏ thậm chí sưng tấy, khi chải răng bạn sẽ thấy chảy máu, hơi thở có mùi…Dần dần, viêm lợi có thể phá hủy nhiều hay một phần vùng quanh răng và tấn công gây tổn hại xương. Cuối cùng, lợi không còn bám chặt vào răng thì sẽ xuất hiện những hố lõm trên vùng quanh lợi và trở thành một nơi lý tưởng cho vi trùng cư ngụ, dẫn đến các bệnh viêm quanh răng cuối cùng là lung lay nên phải nhổ bỏ.

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Đặc biệt là phụ nữ có thai, việc giữ gìn răng miệng là hết sức cần thiết. Vì trong giai đoạn mang thai nội tiết tố thay đổi cùng với việc vệ sinh răng miệng khó khăn là dịp để vi khuẩn trong miệng sinh sôi, phát triển mạnh. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm nướu, chảy máu chân răng ở phụ nữ mang thai và là nguyên nhân gây sâu răng hàng loạt ở phụ nữ sau khi sinh. Để sức khỏe răng miệng luôn được khỏe mạnh tốt chúng ta nên kiểm tra và lấy vôi răng định kỳ 6 tháng, đặc biệt với những bệnh nhân có tiền sử nha chu nặng thì nên 3 tháng/1 lần. Nếu bạn chải răng đúng phương pháp, đúng thời điểm thì vôi răng sẽ hình thành ít hơn và còn hạn chế được các bệnh răng miệng không đáng có. Nhất là phụ nữ những ai đang có kế hoạch sinh bé nên kiểm tra răng miệng trước khi mang thai hoặc có thể lấy vôi răng vào tháng thứ 4,5,6 của thai kỳ thì sẽ an toàn cho cả mẹ và bé.

Bạn có thể quan tâm:

bao lâu nên cạo vôi răng 1 lần

Những cách làm trắng răng tại nha khoa hiện nay

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Trước kia việc lấy vôi một cách thủ công vừa mất thời gian mà lại không lấy sạch hết các kẻ răng, ngày nay với công nghệ máy móc càng hiện đại nên theo đó ngành nha khoa cũng tiên tiến hơn nhiều. Với việc lấy vôi răng bằng máy cạo vôi sóng siêu âm sẽ mang lại cho bạn cảm giác êm ái, không gây ê buốt, thời gian điều trị nhanh gọn chỉ mất khoảng 20 phút đặc biệt không  tổn hại hệ thống men cũng như ngà răng. Với bộ phận chống rung được làm bằng titanium và tia nước phun sương có nhiệt độ tăng dần, tay cầm dễ tháo rời rất dễ thao tác sẽ giúp việc điều trị trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Sau khi lấy sạch vôi răng bác sĩ sẽ đánh bóng răng bằng vật liệu gọi là sò kết hợp với chổi đánh bóng sẽ khiến răng bạn trở nên bóng và sạch hơn.

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Hiệu quả của việc cạo vôi,  nhất là tác dụng của cạo vôi răng định kỳ không hề nhỏ, nó có vai trò phòng ngừa bệnh nha chu và các bệnh răng miệng khác. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa thấy được tầm quan trọng của việc này nên những hậu quả sau cùng là nha chu làm lung lay hết toàn bộ răng. Việc cạo vôi răng không hề khó nhọc hay mất quá nhiều thời gian hoặc chi phí quá cao. Chỉ cần bạn đến một cơ sở nha khoa uy tín bỏ ra khoảng vài trăm ngàn, cộng thêm vài chục phút là có thể ngăn ngừa được biết bao là bệnh răng miệng.

Trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng các ngày trong tuần. Chúc quý khách có một ngày làm việc thành công và may mắn.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3