Tại sao răng khôn khi mọc thường gây đau nhứt?

Theo dõi trên: Google New

Tại sao răng khôn khi mọc thường gây đau nhứt là điều mà tất cả bệnh nhân ai ai cũng đều muốn tìm hiểu rõ. Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong cung hàm. Khi những chiếc răng đã mọc đủ trên cung hàm thì chiếc răng khôn cuối cùng mọc lên nhưng không đủ khoảng, nên răng khôn kiếm đường mọc lên nhưng mọc không đúng hướng, sai vị trí nên dẫn đến những hậu quả xấu ảnh hưởng đến các răng trên cung hàm như sau.

Tại sao răng khôn khi mọc thường gây đau nhứt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại sao răng khôn khi mọc thường gây đau nhứt?

Mọc răng khôn gây đau nhứt là do:

– Sâu răng khôn và lan các răng kế cận: Do răng khôn là răng cuối cùng nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ tích tụ nên thường gây sâu răng đau nhức.

– Gây xô lệch hàm: Khi răng khôn mọc không đủ chỗ sẽ đâm sang các răng bên cạnh làm cho những răng khác lung lay, đau nhứt và khiến khớp cắn bị xáo trộn.

– Nhiễm trùng lợi phía trên răng khôn: Khi răng khôn không bí đường mọc, khi mọc sẽ bị che phủ một phần lợi, thức ăn và vi khuẩn bên ngoài hình thành và đọng lại ở khe nướu sẽ gây viêm nhiễm. Những hậu quả như sưng to, sâu răng bên cạnh, đau nhứt, gây hôi miệng và nhiều khi bệnh nhân không thể nào há miệng lớn.

Bạn có thể quan tâm:

nhổ răng khôn số 8 ở đâu tốt và uy tín nhất

răng khôn mọc lệch có nên nhổ không

Tại sao răng khôn khi mọc thường gây đau nhứt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)   

 Đó chính là những nguyên nhân tại sao răng khôn khi mọc thường gây đau nhứt. Nếu bệnh nhân chủ quan không đi nhổ bỏ chiếc răng đó mà thay vì uống thuốc thì chỉ giải quyết tạm thời bệnh viêm trùm lợi, lâu dài mức độ sưng viêm càng nặng hơn. Khi phát hiện sớm răng khôn cần phải đi nhổ bỏ càng sớm càng tốt lúc bạn đang ở độ tuổi thanh niên:

Thủ thuật nhổ được thực hiện đơn giản hơn bởi răng và chân răng còn nhỏ.

Bệnh nhân sẽ mau chóng phục hồi sau khi nhổ răng khôn

Khả năng phát triển của xương còn tốt nên chỗ trống sau khi nhổ phục hồi nhanh hơn.

Chưa có hậu quả hay còn gọi là biến chứng khi răng số 8 mọc lệch

Mọi thắc mắc về bệnh lý nha khoa bạn hãy liên hệ với nha khoa Việt Pháp để được các bác sỹ nha khoa tư vấn, hoặc đến trực tiếp để chữa trị. Chúc bạn có một ngày tốt lành.

Tại sao răng khôn khi mọc thường gây đau nhứt

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3