Thời gian niềng răng móm trong bao lâu ?

Theo dõi trên: Google New

Răng móm không những gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Vậy nên niềng răng là một giải pháp tốt cho những trường hợp như vầy nhằm để cho bạn một hàm răng đẹp và phù hợp chức năng.

Tuy nhiên, thời gian niềng răng móm trong bao lâu? Đây là câu hỏi luôn được đặt ra đầu tiên khiến bệnh nhân băn khoăn trước khi nắn chỉnh răng.

Thời gian niềng răng móm trong bao lâu ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời gian niềng răng móm là bao lâu

Niềng răng móm bao lâu, cũng giống như các trường hợp khác. Điều này tùy vào từng trường hợp dựa vào mức độ móm nặng hay nhẹ, xương hàm như thế nào. Công việc đầu tiên trước khi thực hiện là Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng thu thập những dữ liệu lâm sàng như phim X-quang pano & cepha, lấy mẫu răng, soi chụp tổng thể hàm để lập phát đồ điều trị. Với những trường hợp đang mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm tủy hay răng khôn mọc lệch…đều cần điều trị trước khi bắt đầu mang mắc cài.

Sau khi khớp cắn chặt, các răng trên cung hàm khít sát nhau thì Bs sẽ tháo mắc cài và cho bạn mang hàm duy trì(retainer)và việc tái phát sẽ không xảy ra. Tuy nhiên tái phát sau khi niềng răng xảy ra khi bệnh nhân không chịu mang hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sỹ.

Thời gian niềng răng móm trong bao lâu ?

Thời gian niềng răng móm trong bao lâu ?

Ngoài ra niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào mắc cài bạn sử dụng, tuổi tác cũng như sự tuân thủ theo lịch trình của nha sỹ. Bạn không nên lơ là việc tái khám định kỳ. Hiện nay có mắc cài tự đóng speed sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian khoảng 30-50%, giảm độ ma sát, thời gian tái khám ít hơn so với mắc cài truyền thống và điều này thuận lợi cho những ai bận rộn hoặc ở xa.

Thời gian niềng răng móm trong bao lâu ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tuy nhiên trong suốt quá trình điều trị sẽ không tránh khỏi việc bệnh nhân bận đột xuất mà không thể đến đúng lịch hẹn. Nhưng không sao bạn có thể đi vào những ngày kế tiếp nếu trong vòng 1 tuần thì không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng không vì thế mà bạn lơ là việc tái khám hàng tháng vì có thể thời gian sẽ điều trị sẽ kéo dài hơn dự kiến. Thông thường một ca niềng răng móm kéo dài từ 12 tháng đến 36 tháng. Trong quá trình niềng có nhiều trường hợp kéo dài hoặc rút ngắn thời gian điều trị vậy nên dự đón ban đầu chỉ mang tính dự đoán mà thôi.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng không cần nhổ răng

niềng răng bằng mắc cài sứ

Để biết cụ thể thời gian niềng răng móm trong bao lâu thì bạn không nên ngần ngại đến nha khoa để Bác sĩ khám và tư vấn. Nha khoa Việt Pháp mở cửa đến 20h tối nên rất thích hợp cho những bệnh nhân đi làm sau giờ hành chánh.

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám miễn phí trước khi quyết định điều trị nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3