Thủ phạm gây xỉn màu răng

Theo dõi trên: Google New

Có những thực phẩm khiến răng bạn trắng sáng nhưng bên cạnh đó cũng có những thực phẩm là thủ phạm gây xỉn màu răng. Chúng ta cùng điểm mặt những thực phẩm gây hại cho răng nhé.

Thủ phạm gây xỉn màu răng

Trà, cà phê

 Việc bạn thường xuyên uống trà khô, và cà phê có thể gây ra sự ố vàng trên răng. Điều này là do lượng tannin lớn có trong trà khô, thúc đẩy việc tạo vết ố trên răng.

Thủ phạm gây xỉn màu răng

       Thủ phạm gây xỉn màu răng

Giải pháp hữu hiệu là hãy thay thế trà, và cà phê bằng các loại nước uống khác có lượng tannin ít hơn ví dụ như các loại trà lá xanh hoặc thảo dược.

Cà ri.

Thủ phạm gây xỉn màu răng

           Thủ phạm gây xỉn màu răng

Một trong những thủ phạm gây xỉn màu răng, có khả năng nhuộm màu răng của hiệp hội nha khoa Mỹ được công bố gần đây nhất, tinh chất nghệ – thành phần chủ yếu của cà-ri đứng vị trí đầu bảng trong việc gây ảnh hưởng không nhỏ đến màu sắc của răng. Nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của tinh chất nghệ là không thể xem nhẹ, có thể gọi đó là khắc tinh của hàm răng trắng. Vậy nếu bạn thật sự thích hương vị món cà-ri, bạn nên chọn loại cà-ri xanh, ít gây nhuộm màu răng nhất và nên tránh các loại cà-ri hồng và vàng.

Bạn có thể quan tâm:

tẩy trắng răng bằng phương pháp nào tốt nhất

tay trang rang co tac hai gi khong

Nước ngọt có ga và bánh quy

Thủ phạm gây xỉn màu răng

         Thủ phạm gây xỉn màu răng

Nước ngọt có gas là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ nhằm giảm cơn khát trong những ngày hè nóng bức. Không những ảnh hưởng tới răng miệng mà còn nguy hại đến sức khỏe.

Nước cam

 

Thủ phạm gây xỉn màu răngThủ phạm gây xỉn màu răng      

Uống nước cam nguyên chất hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến men răng bị phá vỡ dần theo thời gian. Tính axit trong nước cam đặc biệt gây tổn hại khi bạn kết hợp với đồ uống có màu sẫm (như cà phê, chè). Hãy hạn chế lượng axit bằng cách pha loãng nước trái cây với nước lọc.

Sốt cà chua

 Vì cà chua có tính axit cao và sáng màu, nước sốt cà chua có thể gây ra biến đổi màu răng và xóa mòn men răng. Vì vậy bạn nên ăn những thực phẩm này có chừng mực.

Những thông tin trên chúng tôi đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về xỉn màu răng, bạn nên chú ý và thực hiên chế độ ăn uống kết hợp vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3