Trám răng có đau không ?

Theo dõi trên: Google New

Trám răng có đau không? Là thắc mắc của rất nhiều người đang muốn điều trị trám răng cho chiếc răng sâu của mình. Thay vì 6 tháng bạn nên đi nha sĩ để khám răng định kỳ, thì nhiều người chủ quan khi nào răng ố vàng, đau nhức mới chịu đi nha sĩ, lúc đó nha sĩ phát hiện ra nhiều răng sâu cần phải trám thì lại sợ không dám làm.

Trám răng có đau không?

Trám răng có đau không ?

Trám răng có đau không ?

Hầu như đa phần bệnh nhân do lo lắng là nhiều, thật chất trám răng không  đau đớn như bạn nghĩ. Trám răng là một phương pháp giúp phủ một lớp mỏng vật liệu bảo vệ răng, có màu khá giống men răng vào chỗ bị sâu, giúp ngăn ngừa lỗ sâu bị lan rộng thêm, ngăn chặn vị khuẩn trú ngụ trong răng làm tổn thương răng.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ titan giá bao nhiêu

có nên bọc răng sứ không

Trám răng có đau không?

Trám răng có đau không?

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các ca điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với vật liệu trám răng thẩm mỹ(composite) hiện nay không cần khoan răng nhiều trước khi trám, chỉ lấy hết sâu răng rồi trám lại nên không đau. Một số răng sâu lớn hoặc bể lớn, sát tủy khi trám sẽ có cảm giác hơi ê buốt, những trường này cần đặt thuốc để theo dõi 1-2 ngày rồi trám ở lần hẹn kế tiếp.

Các bác sĩ khuyên bạn nên chăm sóc răng sau khi trám răng một cách rất tốt, hàng ngày nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn, đánh răng hai lần/ngày bằng kem đánh răng có chứa fluor, hạn chế sử dụng các thực phẩm gây hỏng men như trà, cafe, thuốc lá…không ăn đồ ăn quá nóng hoặc lạnh làm tổn thương lợi, răng, nên định kì kiểm tra răng 2 lần/ năm để giữ an toàn cho răng của bạn luôn được khỏe mạnh.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ về nha khoa bạn có thể liên hệ để được biết cụ thể hơn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn có một ngày tốt lành.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3