Trám răng thẩm mỹ bằng composite

Theo dõi trên: Google New

Xã hội ngày nay càng hiện đại nên vấn đề thẩm mỹ của con người càng được nâng cao. Trong ghành nha khoa cũng vậy, so với trước đây thì bây giờ công việc trám răng thẩm mỹ bằng composite được giới nha sỹ cũng như bệnh nhân vô cùng hài lòng. Với vật liệu composite thì bạn có thể trám ở nhiều vị trí khác nhau trong miệng, từ những nơi đòi hỏi thẩm mỹ cao như răng cửa cho đến những nơi khả năng chịu lực tốt như răng hàm.

        

Trám răng thẩm mỹ bằng composite

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trám răng thẩm mỹ bằng composite

Cấu tạo của răng bao gồm lớp ngoài cùng là men răng, tiếp đến là lớp ngà và cuối cùng là phần tủy răng. Nếu một may bạn chăm sóc răng không kỹ để vi trùng, vi khuẩn tấn công làm cho các lớp bảo vệ tủy bị hư hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vậy nên khi mới phát hiện răng có dấu hiệu chớm sâu thì nên đến cơ sở y tế hoặc nha khoa uy tín để bác sỹ điều trị kịp thời bằng phương pháp trám. Với những trường hợp như gãy, mẽ răng, sâu răng, mòn răng đề có thể phục hồi lại như ban đầu về hình dáng, màu sắc bằng phương pháp trám răng bằng composite. Vật liệu trám composite vì sao được nhiều tin dùng đến vậy? Đó chính là màu sắc, composite có nhiều tông màu phù hợp với nhiều loại răng nên khi trám bác sỹ sẽ lựa chọn một màu trông tự nhiên và phù hợp với màu răng thật của bạn. So với trám amalgam màu chì thì composite thẩm mỹ hơn gấp nhiều lần.

Quy trình trám răng thẩm mỹ bằng composite tại Nha khoa Việt Pháp.

Trước tiên nha sỹ sẽ dùng mũi khoan để làm sạch răng, tác dụng làm cho bề mặt răng trở nên nhám để tăng độ bám dính của composite.

Đăp lớp axit nhẹ etching lên bề mặt răng.

Sau đó bôi lớp keo bonding để tạo độ lưu giữ trong lớp ngà.

Cuối cùng là đắp miếng trám composite lên, nha sỹ sẽ điêu khắc đúng hình dáng và theo khớp cắn của răng.

Chiếu đèn trùng quang trong vòng khoảng 40-60 giây để miếng trám bám chắc vào thân răng.

Cuối cùng nha sỹ sẽ đánh bóng miếng trám.

Trám răng thẩm mỹ bằng composite

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 Lưu ý trong giai đoạn trám răng thẩm mỹ bằng composite tuyệt đối phải cách ly nước bọt, một khi răng bị ngấm nước thì bắt buộc phải trám lại từ đầu. Nên đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có kinh nghiệm, thao tác nhanh gọn và chính xác, nếu không miếng trám sẽ không bền hoặc dễ tái phát. Qua thời gian màu của miếng trám sẽ đổi màu và độ bóng sẽ giảm dần. Vì miếng trám có độ giản nở khi gặp nóng lạnh nên rất dễ bị ngấm màu thức ăn, giá thành mắc hơn và khả năng chịu lực không bằng trám amalgam.

Bạn có thể quan tâm:

bọc sứ cho răng giá bao nhiêu

thời gian bọc răng sứ có lâu không

Để có một hàm răng khỏe mạnh không mắc các bệnh răng miệng thì bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ và đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ như việc chải răng hàng ngày, dùng chỉ nha khoa, dùng nước xúc miệng chuyên dụng và việc lấy vôi răng theo định kỳ là càng cần thiết.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3