Triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn

Theo dõi trên: Google New

Răng khôn mọc là một nỗi sợ hãi kinh khủng với những ai đã từng trải, còn với những bạn chưa mọc thì lại lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết dấu hiệu và triệu chứng khi mọc răng khôn. Các bạn có thể căn cứ vào đây để lên kế hoạch chuẩn bị tâm lý cũng như tìm hướng điều trị sớm để ngăn chặn, xử lý với những chiếc răng khôn này.

 

Triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn

Các kiểu mọc của răng khôn


Triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn.

Đau nhức

Là chiếc răng mọc sau cùng khi 28 chiếc còn lại đều đã mọc và răng khôn này nằm ngay bên trong cung hàm. Chính vì không đủ khoảng để mọc nên thường chỉ nhú lên được một chút, lúc này bạn cảm nhận là chúng rất đau. Răng khôn thường mọc gián đoạn, kéo dài rất nhiều năm và đồng thời cơn đau có thể kéo dài thành nhiều đợt.

Lợi bị sưng

Một trong những dấu hiệu mọc răng khôn cũng khá phổ biến là lợi sưng đỏ. Do răng khôn mọc khi chúng ta đã trưởng thành từ 18-25 tuổi thậm chí khi bạn 30, 40 tuổi. Vào khoảng thời gian này xương hàm ít tăng trưởng về kích thước, chất lượng xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ trên cũng dày chắc hơn cùng với các yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ mọc lệch và ngầm. Chính vì điều đó khi răng mọc lên, phản ứng đầu tiên là lợi co giãn và bắt đầu sưng phồng gây răng tức và đau đớn.

Bạn có thể quan tâm:

giá răng sứ thẩm mỹ

nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn

Triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn

Há miệng đau, sưng má hoặc hành sốt

Dấu hiệu của mọc răng khôn tiếp đến là hành sốt, sưng má và nặng hơn là há miệng đau hàm cử động chậm. Sốt do mọc răng khôn thường cơn sốt không kéo dài và nhẹ. Nhiệt độ cơ thể tăng lên, cảm giác đau nhức càng khiến cơ thể nóng lên gống đang bị sốt. Hoặc bạn thấy cung hàm đột nhiên trở nên nặng nề, không còn linh hoạt như trước đây. Há miệng to thấy đau và mỗi khi ăn uống vô cùng khó khăn.

Với những dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn trên thì thường diễn ra cùng 1 lúc và liên tiếp nhau, trong đó cảm giác đau nhức hầu như ca nào cũng gặp phải. Vậy nên với những ai chưa có dấu hiệu trên thì cũng nên đến nha khoa để kiểm tra và khám nhờ bác sĩ tư vấn, cần thiết thì có thể nhổ trước để không xảy ra các triệu chứng và dấu hiệu như trên. Hoặc những ai đang lầm tưởng răng khôn đã đau nhức thì không thể bị lại, đây là suy nghĩ sai lầm nhé. Răng khôn sẽ đau nhức và tái phát bất cứ lúc nào cho đến khi nào răng mọc hoàn thiện hoặc khi bạn nhổ bỏ chúng.

Triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn

Triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn

Khi có triệu chứng mọc răng khôn bạn cần phải giữ gìn vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa hoặc kết hợp ngậm nước muối để hạn chế viêm nhiễm co thể xảy ra. Để những cơn đau răng khôn không trở thành nỗi ám ảnh thì khi phát hiện những triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn cần đến ngay bác sĩ để khám và nhổ bỏ sớm nhất có thể.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3