Trồng răng sứ có tốt không ?

Theo dõi trên: Google New

Chúng tôi hiểu rằng bất cứ một động tác nào động đến răng cũng đều phải cẩn thận. Tuy nhiên thực tế nó không quá nghiêm trọng như bạn ghĩ. Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, hiện đang mất một răng, nếu tính từ trong ra ngoài là răng số 4, khi cười lớn khoảng trống bị mất cứ lộ lộ ra ngoài làm em thấy mất tự tin khi cười mặc dù hàm răng của em rất đều. Bây giờ em muốn đi trồng lại nhưng không biết trồng răng sứ có tốt không ? Lâu ngày có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, thời gian làm mất bao lâu? Mong bác sĩ sớm giải đáp ạ.

                Phạm Nguyễn Phương Thùy- Đồng Nai

Thực tê chứng minh trồng răng sứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không gây kích ứng.

     

       

    Bác sĩ chào bạn.

    Rất cám ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Trung tâm nha khoa Việt Pháp. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau      tìm hiểu trồng răng sứ có tốt không ?

   Chúng tôi hiểu rằng, bất cứ những tác động nào đến răng cũng đều khiến cho bạn lo lắng, nên trong suốt quá trình trồng răng sứ cần cẩn thận. Tuy nhiên trên thực tế thì không đáng để bạn phải lo lắng nhiều đến thế.

Như Thùy đã biết thì hiện nay phương pháp trồng răng sứ hầu như được mọi người đều biết đến, răng sứ không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai mà còn giúp chủ nhân tìm lại nụ cười thẩm mỹ vốn có.

Như trường hợp của Thùy đã nêu trên, thì trước tiên Bác sĩ sẽ khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát. Hiện bạn đang mất một răng nếu muốn trồng răng sứ thì bắt buộc phải mài hai răng bên cạnh để làm chỗ dựa cho răng đã mất.

Qúa trình trồng răng sứ hoàn hảo

Khám, tư vấn.

Chích thuốc tê vùng hàm cần điều trị.

Bác sĩ tiến hành mài hai răng bên cạnh.

Lấy mẫu răng, dấu cắn gửi kĩ thuật lab.

Bệnh nhân sẽ được gắn cầu răng tạm để ăn nhai và giao tiếp.

Bác sĩ sẽ hẹn bạn trong vòng 24h sẽ có cầu răng sứ gắn cho bạn.

Trong vòng 24h mang răng tạm bạn vẫn ăn uống, sinh hoạt, giao tiếp như thường.

Mục đích đầu tiên của bác sỹ và bệnh nhân muốn hướng đến là phục hồi lại chức năng ăn nhai. '

Trồng răng sứ có tốt không ?

Thực tế chất liệu sứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không gây kích ứng không tổn hại đến các tổ chức xung quanh răng. Nếu làm đúng kĩ thuật thì tất cả các loại răng sứ đều sử dụng lâu dài. Trong tất cả các trường hợp phục hình răng sứ, mục đích hàng đầu cả bác sĩ và bệnh nhân đều hướng tới là phục hồi lại chức năng ăn nhai. Sau 24h gắn, răng bạn có cảm giác lạ, hơi thốn ngay vùng nướu răng và sau đó tất cả đều bình thường cảm giác ăn nhai như răng thật.

Bạn có thể quan tâm:

làm răng giả hết bao nhiêu tiền

thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Những giải đáp của bác sĩ thì Phương Thùy có thể hiểu rằng trồng răng sứ không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe, về lâu dài bạn cũng yên tâm nếu mình bảo quản tốt thì vẫn có thể sử dụng lâu dài bạn nhé.

 

           

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3