Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Theo dõi trên: Google New

Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn bọc răng sứ Titan, Cercon hay Veneer? Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ thông qua bài viết chuyên khoa dưới đây để dễ dàng đưa ra quyết định hơn nhé!

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ sẽ được giới thiệu thật cụ thể và chi tiết ngay dưới đây, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác:

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Răng sứ Titan

Răng sứ titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, tuy nhiên phần phần khung sườn được chế tạo từ hợp kim Niken-Crom-Titan (chứa khoảng 6% chất titanium) và bên ngoài được phủ lớp men sứ Ceramco 3. Do đặc tính của hợp kim titan được sử dụng phổ biến trong dịch lịnh vực phục hình thẩm mỹ răng, nhất là trường hợp cầu răng dài. 

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Hiện nay, răng sứ titan là lựa chọn hàng đầu của phần lớn khách hàng có nhu cầu chỉnh hình răng thẩm mỹ bởi loại răng này hội tụ các ưu điểm như:

Duy trì độ bền và chịu lực tốt.

Quy trình chế tạo và thao tác bọc răng sứ titan không cần công nghệ kỹ thuật phức tạp

Khách hàng không phải mài đi nhiều men răng

An toàn với cả bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có cấu tạo buồng tủy lớn

Tuy nhiên răng sứ titan cũng mang các nhược điểm giống như răng sứ kim loại đó là có thể gây kích ứng và làm đen cổ răng sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, răng sứ Titan có màu đục hơn với răng thật nên nhìn kĩ vẫn có thể nhận ra.

Răng s toàn sứ Cercon

Răng sứ toàn sứ Cercon được chế tạo từ chất liệu sứ không chứa kim loại, gồm một lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ kép Cercon tráng bên ngoài. Nhờ kết cấu kép với 2 lớp vật liệu đặc biệt này, răng sứ toàn sứ Cercon khắc phục được hầu hết các hạn chế của răng sứ có kim loại như dễ gây kích ứng nướu, tính thẩm mỹ thấp.

 

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Răng sứ Cercon giúp phục hình hàm răng chắc khỏe như răng thật

Hơn nữa, khi áp dụng bọc răng sứ toàn sứ Cercon, khách hàng sẽ được trải nghiệm liệu trình điều trị hiện đại bằng công nghệ CAD/CAM tiên tiến, mang lại sự an toàn và hiệu quả như ý khi phục hình răng sứ toàn sứ Cercon. Chuyên gia phục hình răng đã chỉ ra rằng, phương pháp bọc răng sứ bằng chất liệu sứ Cercon thế hệ mới được áp dụng rộng rãi như vậy bởi vì hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội như:

Khắc phục tình trạng răng bị khiếm khuyết hình dạng

Thay thế những chiếc răng đã gãy, giúp duy trì chức năng nhai của hàm răng

Tái tạo thẩm mỹ răng về cả màu sắc và hình dáng

Răng chắc khỏe gấp 1, 6 lần răng thật

Màu răng giống thật và đẹp tự nhiên

Răng sát khít với răng thật

Không bị dắt thức ăn ở kẽ răng nên không gây hôi miệng

Bọc răng sứ toàn sứ Cercon sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như thế này, nhưng để đạt được hiệu quả và tính thẩm mỹ như ý, cần phải có một quy trình bọc răng chuẩn Y khoa. Vì vậy, tốt nhất các bạn hãy đến những Trung tâm Nha khoa uy tín – nơi có đủ điều kiện thực hiện bọc răng sứ tốt và an toàn.

Răng sứ Veneer

Răng sứ Veneer là bước cải tiến vượt bậc cho thế hệ sứ kim loại với nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Thẩm mỹ như ý

Màu trong suốt giống men răng thật nên rất khó nhận diện. Răng sứ không kim loại giữ được độ bền đẹp theo thời gian. Đặc biệt, răng sứ toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại nên hạn chế việc mài men và lấy tủy khi tiến hành bọc răng.

Bền chắc theo thời gian

Tính chịu lực và chịu nén của loại răng sứ này tương đối tốt nên hạn chế hiện tượng bị gẫy vỡ, hỏng hóc hoặc sứt mẻ.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Răng sứ Veneer hạn chế thủ tục mài cùi răng

Tương thích với cơ thể

Chất liệu sứ rất thân thiện với cơ thể nên nhanh chóng thích nghi với hàm và không gây ra bất kì dị ứng hay biến chứng nào nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

Không dẫn nhiệt và không dẫn điện

Sự tăng giảm đột ngột nhiệt độ trong khoang miệng khi ăn uống hoặc vệ sinh có thể dẫn đến tình trạng rối loạn hoạt động các mạch máu và đây là nguyên nhân gây viêm tủy răng. Chính vì không dẫn điện, dẫn nhiệt nên sử dụng răng sứ không kim loại sẽ an toàn cho các bộ phận bên trong khoang miệng.

Hi vọng rằng, sau khi hiểu rõ ưu và nhược điểm của các loại răng sứ, các bạn đã dễ dàng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, nên bọc răng sứ loại nào và bọc răng sứ ra sao? chúng ta vẫn cần đến sự tư vấn của các Chuyên gia nha khoa.

 

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3