Vai trò của máng chống nghiến

Theo dõi trên: Google New

Nghiến răng là một hoạt động mà bản thân người bệnh không tự chủ và thường diễn ra lúc ngủ chủ yếu vào ban đêm. Theo nghiên cứu thì nghiến răng chiếm khoảng 10% và được xem là một thói quen xấu. Tuy không tổn hại gì tức thì nhưng gây nhiều phiền toái cho những người xung quanh thậm chí lâu ngày chúng sẽ tổn thương bản thân người bệnh

 Vai trò của máng chống nghiến

Vai trò của máng chống nghiến

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh nghiến răng là do khớp cắn, nhưng triệu chứng lâm sàng chủ yếu thể hiện ở hệ thống cơ nhai và khớp thái dương hàm. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân cũng có thể dẫn đến bệnh nghiến răng.

Tâm lý bạn lo lắng hay do suy nghĩ nhiều cũng có thể gây rối loạn giấc ngủ.

Yếu tố di truyền.

Triệu chứng của bệnh nghiến răng thường xảy ra.

Tùy vào mức độ nghiến cũng như độ cứng của men răng mà mức độ mòn răng sẽ nhiều hay ít. Có rất nhiều trường hợp mòn đến tủy răng hoặc hơn 2/3 chiều cao răng bình thường.

Nứt, gãy răng cũng là một trong số triệu chứng mà nghiến răng gây nên. Mức độ gãy, nứt tùy vào từng mức độ. Nhẹ thì chỉ phần thân răng, nặng thì có thể nứt xuống đến chân răng và dấu hiệu dễ nhận biết là răng ê buốt mỗi khi tiếp xúc môi trường nóng lạnh.

Vai trò của máng chống nghiến

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng lung lay, nếu không kịp khắc phục thì có thể sẽ khiến răng lung lay, khi nhìn phim X-quang ta có thể thấy dấu hiệu tiêu xương.

Đau toàn bộ cơ nhai hoặc có trường hợp phì đại cơ nhai. Biểu hiện rõ ràng là khi bệnh nhân cắn sẽ có cảm giác đau âm ỉ bên má.

Khớp thái dương hàm bị tổn thương thường biểu hiện như đau khớp, có tiếng kêu vùng khớp cắn và bệnh nhân khi há miệng sẽ bị hạn chế.

Ngoài những biểu hiện trên người bệnh cũng có thể có cảm giác đau đầu, đau cổ.

Với những triệu chứng trên bạn cần phải được ngăn chặn trước khi quá muộn, việc đầu tiên là bạn nên tìm đến Bác sỹ để được khám và điều trị sớm. Tránh gây phiền toái đến người thân và tổn hại đến chính người bệnh. Một trong những phương pháp đối phó với bệnh nghiến răng là mang máng nhai khi đi ngủ.

Vai trò của máng chống nghiến

Có tác dụng ngăn chặn và giảm khả năng mòn răng, nứt, gãy răng và tránh tình trạng đau đầu, đau cơ và khớp thái dương hàm… Việc điều trị nghiến răng bằng máng nhai đòi hỏi bạn phải mang trong thời gian dài. Cho đến nay máng nhai là phương pháp chính trong điều trị nghiến răng  trên toàn thế giới.

 Vai trò của máng chống nghiến

Vai trò của máng chống nghiến

Bạn có thể quan tâm:

phương pháp niềng răng không nhổ răng

niềng răng không mắc cài invisalign gia bao nhieu

Hiện tại nha khoa Việt Pháp có loại máng chống nghiến trong suốt bằng nhựa gồm 1 lớp mềm và lớp cứng nên giảm hiệu quả tình trạng khó chịu bệnh nhân mang máng. Ngoài ra máng nhai đạt chuẩn phải có độ khít sát với thân răng, không quá lỏng lẻo. Ngoài ra để biết thêm thông tin về răng miệng thì bạn nên đến nha khoa để được Bác sỹ tư vấn và hổ trợ thêm.

Thân ái, chào.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3