Vì sao trẻ thay răng sữa chậm ?

Theo dõi trên: Google New

Tình trạng chậm mọc răng hay trẻ thay răng sữa chậm cũng khiến các bật phụ huynh khá lo lắng không biết bé nhà mắc bệnh lý gì. Vậy lý do tại sao trẻ thay răng sữa chậm bạn cùng Bs chuyên gia của nha khoa chúng tôi giải đáp nhé !


Có thể nói răng sữa chỉ là tạm thời nhưng chúng đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa và sự phát triển hàm mặt của trẻ sau này.

 Trẻ thay răng sữa chậm

Vì sao trẻ thay răng sữa chậm ?

Vì sao trẻ thay răng sữa chậm ?

Thời điểm bắt đầu mọc chiếc răng sữa đầu đời thường là lúc bé được 6-9 tháng và kết thúc quá trình khi bé đủ 30 tháng tuổi. Răng sữa đóng vai trò quan trọng nhất là giữ chổ cho hệ răng cố định, nếu mất răng sữa sớm có thể bé sẽ phát âm ngọng hoặc hệ răng cố định khi mọc sẽ không đúng vị trí… Quý phụ huynh nên nhớ hệ răng sữa chỉ có đúng 20 chiếc, có rất nhiều bật cha mẹ chủ quan nghĩ răng số 6 (răng cối mọc khi bé 6 tuổi) là răng sữa nên khi đau nhức mới dắt bé đi khám. Thông thường thì thứ tự thay răng cũng sẽ tương tự như lúc bé mọc răng sữa. Chiếc răng nào mọc trước thì sẽ thay trước cho đến khi bé được 11-12 tuổi.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng cho trẻ em

niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền

 Trẻ thay răng sữa chậm

Vì sao trẻ thay răng sữa chậm ?

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp thay răng sữa sớm hoặc muộn hơn. Răng sữa thay nhanh hay chậm có thể do một số yếu tố như đẻ non, chế độ ăn uống chưa phù hợp, hoặc lúc mang thai do mẹ kiên khem quá nhiều hoặc do di truyền…Ngoài ra, nếu răng cố định mọc lên mà răng sữa chưa thay hoặc răng sữa rụng lâu mà răng cố định chưa mọc thì bạn không nên chủ quan nên đưa bé đến nha khoa hoặc bệnh viện để khám hoặc có phương pháp nắn chỉnh răng dần sau này đỡ tốn thời gian và chi phí về sau.

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám miễn phí trước khi quyết định điều trị nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3