Viêm chân răng gây chảy máu răng ở trẻ em

Theo dõi trên: Google New

Chào nha khoa Việt Pháp. Bé nhà tôi năm nay 7 tuổi, đã biết tự chải răng mà không cần người nhà giúp đỡ. Tuy nhiên, cách đây 1 tuần tôi có để ý thấy răng cháu hay bị chảy máu chân răng mỗi khi ăn thức ăn cứng hoặc chải răng, kèm theo nướu răng sưng đỏ có mùi bất thường. Lúc đầu tôi cứ nghĩ đó là dấu hiệu khi trẻ thay răng. Nhưng càng ngày tôi thấy tình trạng không thuyên giảm mà ngược lại. Hiện tại, tôi và gia đình rất là lo lắng không biết chảy máu chân răng ở trẻ em là bệnh gì? Có nguy hiểm lắm không? Hướng điều trị bệnh như thế nào, để tôi đưa bé đến khám nha sĩ liền. Cám ơn nha khoa rất nhiều.

Hồng An – Quận Phú Nhuận.

Viêm chân răng gây chảy máu răng ở trẻ em

Viêm chân răng gây chảy máu răng ở trẻ em

Nha khoa trả lời.

Rất cám ơn mẹ đã tin tưởng và giởi những thắc mắc về cho nha khoa, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc về tình trạng bệnh chảy máu răng ở trẻ nhỏ thực chất là bệnh gì nhé! Bệnh có thật sự nguy hiểm không.


Chảy máu chân răng ở trẻ em.

Bé nhà bạn chải răng bị chảy máu thường xuyên hoặc khi ăn phải thức ăn cứng, nướu răng mẩn đỏ cộng miệng có mùi đúng theo như những gì bạn mô tả trên thư thì nha sĩ nghĩ đấy không phải là tình trạng thay răng mà có thể bé đang bị viêm chân răng mẹ à. Viêm chân răng là căn bệnh phổ biến rất dễ bắt gặp ở mọi lứa thuổi từ trẻ nhỏ cho đến những người trưởng thành như chúng ta.

Bệnh viêm chân răng cần phải được chữa trị sớm để tránh để lại những hậu quả không mong muốn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân. Hậu quả của những trường hợp nhiễm trùng chóp răng, áp xe tạo mủ, tiêu xương hàm thậm chí lung lay mất hết răng đều bắt nguồn từ viêm nướu răng, viêm nha chu. Đây là căn bệnh nguy hiểm cần được chữa trị càng sớm càng tốt bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

cạo vôi răng bao lâu 1 lần

niềng răng cho trẻ em

Viêm chân răng gây chảy máu răng ở trẻ em

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các ca phẫu thuật

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm chân răng gây chảy máu răng ở trẻ em bắt nguồn từ việc vệ sinh răng miệng hàng ngày quá kém, chăm sóc răng không đúng cách, dễ dẫn đến tình trạng tích tụ chất bẩn và vi khuẩn quanh răng, nhất là ở khe nướu. Dần hình thành những mảng vôi càng lớn, sẽ tạo ra độc tố kích thích mô nướu gây viêm nướu. Nướu răng có nhiệm vụ rất cao cả là bảo vệ và che đỡ cho chân răng được chắc chắn, tránh xa các bệnh lý hay những tổn thương từ tác nhân bên ngoài. Nhưng nướu răng một khi bị tổn thương, viêm nhiễm thì nó không còn khả năng bảo vệ chân răng nữa. Biểu hiện tình trạng viêm nướu thường chảy máu chân răng, nướu sưng, đỏ….

Viêm chân răng gây chảy máu răng ở trẻ em

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Do vậy, bé còn rất nhỏ để ý thức tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng nên các bậc cha mẹ cần lưu ý điều này. Việc phát hiện sớm bệnh nướu răng có thể giúp cho trẻ giữ được hàm răng khỏe mạnh. Một hàm răng khỏe mạnh không chỉ là kết quả của sự quan tâm, chăm sóc từ gia đình mà chúng còn thể hiện một sức khỏe tốt.

Khi bắt gặp tình trạng chảy máu nướu răng ở trẻ em bạn không nên lo lắng, tự động mua thuốc mà không theo toa của nha sĩ. Nha khoa Việt Pháp khuyên bạn nên cho bé đến bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị. Nếu bạn để kéo dài tình trạng thì bệnh sẽ ngày càng trầm hơn, nhiễm trùng răng ảnh hưởng đến hệ răng trưởng thành sau này.

Thân chào.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3