Răng thưa có nên bọc sứ không?

Lượt xem : 24

    Răng thưa có nên bọc sứ không?             Chào bác sỹ. Em năm nay 26 tuổi, hiện 4 chiếc răng cửa của em bị thưa. Bây giờ em muốn nó khít lại nhưng lại không muốn sử dụng phương pháp niềng răng ,vì niềng răng tốn nhiều thời gian lắm. Bác sỹ cho em hỏi Răng thưa có nên bọc răng sứ không ? Nếu bọc sứ thì mất thời gian bao lâu và chi phí như thế nào? Cám ơn bác sỹ nhiều, mong bác sớm giải đáp ạ! ( nhathuynguyen……gmail.com)

 

Rất cám ơn Huy đã tin tưởng Nha khoa Việt Pháp. Chúng tôi hiểu rằng khi bân gặp bất cứ vấn đề răng miệng nào thì rất không thoải mái và mất tự nhiên, mà nhất là vùng răng cửa bị thưa sẽ khiến bệnh nhân thấy kém tự tin khi cười nói. Ngoài vấn đề thẩm mỹ ra răng thưa còn mang đến nhiều rắc rối như: Giắt thức ăn, dễ hình thành vôi răng và vết dính ngay cổ răng.

Răng thưa có nên bọc sứ không?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng thưa có nên bọc sứ không?

Hiện nay với sự tiến bộ của nhành Nha khoa thì bạn yên tâm. Răng thưa như tình trạng của bạn thì có 3 hướng giải quyết như sau:

Thứ 1:

Trám răng thưa thẩm mỹ bằng composite. Phương pháp này đơn giản, không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí thấp. Hiện nay nói đến phương pháp trám thẩm mỹ nhất là vùng răng cửa thì hầu hết Nha sỹ đều sử dụng vật liệu composite. Vì có nhiều màu sắc phù hợp với tất cả màu răng nên rất được bác sỹ cũng như bệnh nhân ưa dùng. Tuy nhiên phương pháp này không lâu dài, về thời gian miếng trám composite sẽ bị ngấm nước bọt và màu thức ăn nên dễ bị đổi màu, có mùi hôi hoặc khi cắn mạnh sẽ dễ bị bung vật liệu trám.

Răng thưa có nên bọc sứ không?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thứ 2

Chỉnh nha, niềng răng thưa. Phương pháp này cũng rất được mọi người sử dụng vì chỉnh nha sẽ bảo tồn được răng thật. Tuy nhiên cũng có rất nhiều nhược điểm như Huy đã nói ở trên là: Tốn thời gian và công sức rất nhiều, tính trung bình cho một ca niềng răng là trong vòng khoảng 2 năm thì mỗi tháng bạn phải đến tái khám nha sỹ một lần. Chưa kể khi mang mắc cài bạn sẽ thấy vướng víu khó chịu khi ăn nhai, mất tự tin khi giao tiếp… Chi phí cao cũng là một vấn đề lớn, hiện nay có rất nhiều loại mắc cài nhưng mắc cài có giá thấp hiện nay đã là 30 triệu đồng, trong khi đó nếu như Huy bọc răng sứ thì thời gian và chi phí sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều lần.

Răng thưa có nên bọc sứ không?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thứ 3

Bọc răng sứ thẩm mỹ vừa không tốn nhiều thời gian, chi phí thấp mà có được hàm răng đều, đẹp không bị thưa nữa thì ai mà chẳng muốn. Tuy phải mài nhỏ 4 chiếc răng đi nhưng nếu Nha sỹ làm đúng kỹ thuật, tư vấn chọn một loại răng sứ tốt phù hợp với cơ địa của bạn thì răng sứ cũng như răng thật, thật về chức năng ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ. Khi bắt đầu điều trị thì Nha sỹ sẽ chích một lượng thuốc tê vừa đủ để bạn  thoải mái điều trị mà không cần lo lắng vấn đề đau nhức hay ê buốt. Khi mài răng nha sỹ sẽ mài lớp men phía ngoài sau đó lấy mẫu răng và thay thế bằng một mão sứ phía ngoài thay thế lớp men đã mất. Răng sứ khi được gắn cho bệnh nhân phải chuẩn về màu sắc, hoàn toàn giống màu răng thật. Không những về màu sắc mà phải chất lượng về độ khít sát , khi cắn bệnh nhân sẽ không cấn hay cộm khi nhai, phải tạo cho bệnh nhân một cảm giác thoải mái khi mang răng sứ.  Khi bọc sứ lúc nào nha sỹ cũng chú ý đến chức năng ăn nhai hàng đầu, nên trong quá trính mài răng nha sỹ sẽ hạn chế đụng đến tủy tránh tình trạng phải chửa tủy răng.

Răng thưa có nên bọc sứ không?

(Mỗi khách hàng sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của từng người)

Hình ảnh trước và sau khi phục hình răng sứ

Thời gian điều trị cho 4 chiếc răng cửa thưa của Huy không tốn quá nhiều thời gian, chỉ trong khoảng 2 ngày cho 2 lần hẹn và mỗi lần như thế tốn khoảng 1h. Có thể lần hẹn thứ 2 lúc gắn răng sứ thời gian có khi sẽ hơn 1h vì nhiều khi phải chỉnh sữa màu sắc cũng như hình dáng theo quan điểm của bệnh nhân để được sự hài lòng tối đa. Răng sứ hiện nay có rất nhiều loại sứ khác nhau.

Răng sứ kim loại 1000.000/1Răng, bảo hành trong khoảng 1 năm.

Răng sứ Titan 2000.000/1Răng, bảo hành trong khoảng 5 năm.

Răng sứ Cercon 4,500.000/1Răng, bảo hành trong khoảng 10 năm.

Trong ba loại sứ trên thì mỗi loại có các ưu nhược điểm khác nhau, nếu chúng ta sử dụng tốt và bảo quản chúng tránh các vật quá cứng thì tuổi thọ sẽ duy trì lâu hơn. Khi gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng thì Huy hãy gọi điện hoặc Gmail cho Nha khoa để chúng tôi tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ có bị hôi miệng không

bọc răng sứ có tác hại gì không

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ nha khoa, và chi phí cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Việt Pháp để được tư vấn chính xác và cụ thể nhất nhé. Trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng các ngày trong tuần. Chúc quý khách có một ngày làm việc thành công và may mắn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right