Hậu quả của mất răng

Theo dõi trên: Google New

Mất răng làm mất đi tính thẩm mỹ trên gương mặt của bạn, và rất khó ăn trong việc ăn uống. Cùng tìm hiểu thêm về nguyên nhân và hậu quả ngay trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân mất răng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng và hậu quả của nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ mà còn sức khỏe toàn thân… Sau đây là những nguyên nhân phổ biến:

Mất răng do bị nha chu

Mất răng do tai nạn (té, ngã….)

Chứng mất răng bẩm sinh

Mất răng do thói quen vệ sinh răng miệng không kĩ dẫn đến sâu răng, viêm nướu, lợi…

Hậu quả của mất răng

Mất răng làm mất đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, và bạn nên tiến hành cấy ghép implant tại nha khoa Việt Pháp cho an toàn nhé.

Hậu quả của mất răng là gì?

 Tất cả các bệnh về răng nếu không được chữa trị kịp thời thì dẫn đến hậu quả cuối cùng là mất răng (có thể răng tự rụng hoặc răng phải nhổ do mất chức năng ăn nhai và thẩm mỹ). Khi răng bị mất lâu ngày, nếu không đươc chữa trị kịp thời thì hậu quả mà người bệnh phải gánh chịu thường nghiêm trọng hơn so với nhiều với suy nghĩ của bệnh nhân. Sau đây là hậu quả của mất răng:

 Khó khăn trong việc ăn nhai

Nếu mất răng, chức năng ăn nhai giảm bớt bệnh nhân không thể nhai thức ăn dai, cứng, điều đó ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột.

Hậu quả của mất răng

Hậu quả của việc mất răng

Xáo trộn khớp cắn

Các răng kế cận có xu hướng xê dịch vào khoảng trống mất răng, các răng đối diện vùng mất răng có thể trồi lên hoặc thòng xuống quá mức. Về lâu dài sẽ phát sinh ra các vấn đề về khớp căn và thay đổi hình dáng khuôn mặt.

Tiêu xương

Xương ổ bắt đầu tiêu dần dần sau khi mất răng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ kích thước khuôn mặt, việc tiến hành và duy trì tạm thời thường là: Làm răng giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ, nên không thể đạt được thẩm mỹ.

Lão hóa sớm

Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi mất răng hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt bạn trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Hậu quả của mất răng

Mất răng khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, nên chữa trị càng sớm càng tốt

Phát âm không chính xác

Đặc biệt là răng cửa, ảnh hưởng đến việc phát âm do giảm hoặc mất mối tương quan răng – môi – lưỡi làm cho người bệnh phát âm bị ngọng.

Lưu ý:

Các loại răng giả như hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng cố định không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương của bạn sau khi mất răng. Chỉ có Implant nha khoa mới bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt.

Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng implant nha khoa càng sớm thì càng đơn giản, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẫm mỹ.

Bạn có thể quan tâm:

những phương pháp trồng răng giả hiện nay

cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Nha khoa Việt Pháp với đội ngũ Bác sĩ trình độ chuyên môn cao sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách mọi vấn đề về răng miệng.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3