Khi nào cần ghép xương

Theo dõi trên: Google New

Chìa khóa thành công cho một ca cấy ghép răng implant chính là kích thước và chất lượng của xương hàm. Các trường hợp mất răng quá lâu, nha chu viêm, chấn thương hay mất xương do xử dụng hàm kém chất lượng (trong đó mất răng lâu ngày là nguyên nhân thường gặp, trong 3 năm đầu tiên sau khi mất răng, xương hàm bị tiêu từ 40 đến 60%) sẽ xảy ra hiện tượng tiêu xương, làm cho kích thước của xương hàm hạn chế, sóng hàm mỏng không đủ để giữ cho implant cấy ghép được vững chắc. Trong trường hợp đó, bạn cần phải nong xương hay ghép xương trước khi tiến hành cấy implant.…

Khi nào cần ghép xương

Khi nào cần ghép xương

Khi nào cần ghép xương

Có 2 kiểu ghép xương như sau:

Ghép xương tự thân

Xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương ở hông, xương hàm, xương cằm, xương sọ) ghép vào nơi bạn thiếu xương. Kiểu ghép xương này thường có thể thấy trước được kết quả bởi vì nó đã là một thành phần vốn có trong cơ thể mỗi người.

Ghép xương nhân tạo

Là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cấy Implant. Kiểu ghép xương này cũng hiệu quả và an toàn.

Khi nào cần ghép xương

Khi nào cần ghép xương

Khi nào cần ghép xương trong cấy ghép implant

Xương nhân tạo được sử dụng là xương Cerasorb M do Đức sản xuất, thành phần chính là Beta-tricalcium photphate, thời gian có thể tự tiêu tan. Cerasorb M là vật liệu gốm rỗ tổng hợp tương thích về mặt sinh học với độ tinh khiết 99%. Các lỗ rỗng dạng liên kết gồm có lỗ cực nhỏ, trung bình và lớn; dạng hạt đa giác, tổng mật độ lỗ rỗ lên đến 88%.

Có nhiều ưu điểm về công nghệ trong các thủ thuật ghép xương trong implant. Một trong những tiến bộ hiện nay trong kỹ thuật ghép xương liên quan đến việc sử dụng các protein tạo dạng xương, có khả năng kích thích quá trình tạo xương và làm tăng mật độ xương qua quá trình tiêu và tái cấu trúc chậm. Giúp gia tăng quá trình phân bào của tế bào mầm tại chỗ để lôi kéo các tế bào trung mô không biệt hóa vào vùng ghép răng. Các tế bào này có thể chuyển thành nguyên bào xương, bằng sự phân bào tạo hình thái phù hợp, và nó bắt đầu quá trình tạo thành khung xương. Quá trình này được gọi là cơ chế tạo hình phân bào đa dạng nhằm kích thích quá trình lành thương mô xương. Nó có thể trở thành kỹ thuật ghép xương lý tưởng trong tương lai gần.

Bạn có thể quan tâm:

quy trình cấy ghép răng implant

cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Mọi thông tin bạn hãy liên hệ đến nha khoa Việt Pháp để được tư vấn, hoặc có thể đến trực tiếp nhằm được bác sỹ kiểm tra và giải quyết nhé.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3