Nha chu viêm và implant

Theo dõi trên: Google New

Implant rất cần thiết cho người cao tuổi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tỉ lệ mất răng tỉ lệ thuận với số tuổi. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mất răng ở người lớn tuổi là do bệnh nha chu viêm.

Nha chu viêm và implant

Nha chu viêm và implant

Nha chu viêm và implant

Mức độ trầm trọng của bệnh nha chu tăng theo độ tuổi. Sự gia tăng này có thể do các bệnh lí trong cơ thể như sự thay đổi mô miệng, tuyến nước bọt,… hoặc do khả năng vận động kém dẫn đến việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Trước đây, cách phục hình răng phổ biến cho người cao tuổi là hàm giả tháo lắp nhưng thật khó để ăn nhai thoải mái. Hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, làm giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian cần phải chỉnh sửa hoặc làm lại hàm mới.

Viêm nha chu tiến triển làm mất sự gắn kết của mô liên kết. Nhiều hậu quả tiêu xương do phục hình không đúng thời điểm, xương vẫn chưa thích hợp được với implant. Tuy nhiên, vi khuẩn cũng có thể là yếu tố chủ chốt, các vi khuẩn kị khí phát triển giữa implant và abutment hoặc trong các khe rãnh nhỏ của implant, đặc biệt là các khe rãnh dưới độ sâu 5mm. Các lổ dò hoặc abcess cho biết mức độ trầm trọng của bệnh viêm quanh implant và sự tiêu xương có thể tiến triển nhanh hơn.

Bạn có thể quan tâm:

trồng răng implant ở đâu tại tphcm

trồng răng implant có đau và nguy hiểm không

Tuy nhiên để việc cấy ghép implant nha khoa an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ khám, X-Quang CT nếu xương bị tiêu nhiều sau khi mất răng, lúc đó Nha sỹ sẽ ghép xương, nong xương thì mới đủ khoảng để cấy ghép implant được.

Bạn hãy đến Nha khoa Việt Pháp khi có tình trạng về răng miệng xảy ra. Nên điều trị càng sớm càng tốt, nhằm giúp cho răng miệng được khỏe mạnh hơn.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3