Niềng răng có tốt không ?

Theo dõi trên: Google New

Niềng răng có tốt không ?

 Chào bác sỹ. Em năm nay đã 26 tuổi, hàm trên của em mọc chen chúc đặt biệt có 2 răng khểnh nhô ra ngoài, em muốn đi niềng lâu lắm rồi nhưng lại băn khuăn. Vậy bác sỹ cho em hỏi niềng răng có tốt không ? Vì nhiều người nói niềng xong răng sẽ yếu đi, mong bác sỹ cho em lời khuyên sớm.

Anh Xuân – Bình Thuận.

 

Niềng răng có tốt không ? 

Trước tiên cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc về Nha Khoa chúng tôi. Và sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu niềng răng có tốt không ?

 Trước tiên Anh Xuân cần hiểu rõ niềng răng là gì? Niềng răng là sự uốn nắn những răng mọc lệch, chen chúc, răng hô, móm hoặc thưa…vào đúng vị trí của nó, giúp bạn có một nụ cười duyên và đúng chức năng của nó.

Tại sao phải niềng răng?

Nếu răng bạn lệch lạc, các răng chen chúc vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng nên bệnh sâu răng và nha chu rất dễ xảy ra. Ngoài ra, nếu khớp cắn giữa 2 hàm không đúng có thể gây ra các rối lọan chức năng khớp thái dương hàm, gây đau đớn và khó khăn trong việc ăn nhai. Hàm răng hô, móm,  thưa, lệch lạc… thì lại mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của bệnh nhân.

Niềng răng có tốt không ?

(mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng ngoài vấn đề thẩm mỹ ra còn có các lợi ích khác nữa như: Giúp bạn tránh những bệnh răng miệng như sâu răng do vệ sinh khó khăn, giúp chân răng thẳng đứng và tăng lực nhai, chỉnh hớp cắn về đúng tỉ lệ và khiến khuôn mặt bạn trở nên hài hòa hơn.

Việc lựa chọn bác sỹ chỉnh hình răng là vô cùng quan trọng. Vì vậy BS chỉnh nha phải là BS Răng Hàm Mặt đã được đào tạo nhiều năm về chuyên khoa chỉnh nha. Ngoài ra một BS nha khoa không chỉ giỏi về về mặt chuyên môn mà còn phải có y đức tốt. Ngày nay, các nha sĩ tổng quát cũng có thể điều trị các trường hợp đơn giản, nhưng những ca khó và phức tạp hơn cần được khám và điều trị bởi các BS chỉnh nha được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm. Một bác sỹ giỏi thì sẽ cho ra một hàm răng như ý muốn.

Và tất nhiên điều trị chỉnh nha không được thực hiện bởi một phòng nha uy tín, một bác sỹ giỏi thì có thể gây ra những sai lệch hàm không như mong muốn.

Gắn mắc cài không đúng, làm cho răng di chuyển không đúng vị trí.

Trong thời gian điều trị bệnh nhân vệ sinh cũng như khâu chăm sóc, ăn uống  răng không được tốt làm ảnh hưởng đến hàm.

Thời gian thay thun và lực kéo quá sớm.

Khi bắt đầu niềng răng bác sỹ không điều trị các răng sâu, lấy vôi răng. Khiến răng yếu đi khi lực kéo tác động lên răng.

Lực kéo quá mạnh sẽ làm răng bạn đau và trở nên yếu hơn, ngược lại nếu lực kéo yếu thì không đủ lực và thời gian điều trị sẽ chậm không như dự kiến ban đầu.

Bác sỹ không thu thập ác dữ liệu lâm sàng của bệnh nhân trước khi điều trị, dẫn đến đưa ra phác đồ điều trị không chính xác.

Niềng răng có tốt không ?

      Hình ảnh mang tính chất minh họa

(mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ngày nay với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao và niềng răng cũng trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Niềng răng là một nhu cầu thích đáng nhưng trước khi điều trị bạn cần phải cân nhắc thật kỹ và nên tư vấn ở nhiều Nha khoa uy tín, bác sỹ niềng răng giỏi nhiều năm kinh nghiệm. Bởi một khi đã điều trị sai thì không thể nào quay lại tình trạng như ban đầu.

Vì vậy không nên phủ nhận những lợi ích mà niềng răng mang lại. Bởi niềng răng mang lại lợi ích như khôi phục chúc năng thẩm mỹ, khớp cắn đều chuẩn giúp bạn ăn nhai thoải mái, trạng thái tâm hồn trở nên tự tin thoải mái hơn.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng cho trẻ em

niểng răng mặt trong bao nhiêu tiền

Vậy nên với trường hợp của Anh Xuân thì bác sỹ khuyên bạn nên đến Nha khoa để Bác sỹ khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác. Nha khoa Việt Pháp chúng tôi có đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, có thể nói là một cơ sở mà đông đảo bệnh nhân tìm đến, nên bạn cứ yến tâm điều trị tại nha khoa.

Chúc bạn thành công và may mắn trong cuộc sống.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3