NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHA LÊ

Theo dõi trên: Google New

Mong muốn niềng răng để cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ là một nhu cầu vô cùng chính đáng và ngày càng được nhiều người tin chọn. Tùy theo khả năng kinh tế và tính chất công việc, các loại hình và phương pháp niềng răng cũng được phát triển. Ngày nay, có khá nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài pha lê bởi tính thẩm mỹ mà phương pháp này mang lại. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để cùng tìm hiểu về phương pháp niềng răng này, cũng như đối tượng, quy trình và tính hiệu quả của phương pháp niềng răng này nhé!

Nội dung bài viết

 

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

mắc cài pha lê

(Chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài pha lê)

Tương tự phương pháp niềng răng truyền thống, chỉnh nha bằng mắc cài pha lê là phương pháp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung. Tuy nhiên, mắc cài được dùng trong phương pháp này được làm từ pha lê trong suốt và được gắn trực tiếp lên phần thân răng, do đó đem lại tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại bởi đáp ứng được tính thẩm mỹ cao, giảm thiểu tối đa sự e ngại cho khách hàng khi đeo niềng răng.

Giống với phương pháp niềng răng truyền thống bằng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài pha lê cũng có 2 loại: mắc cài pha lê truyền thống (pha lê buộc chun) và mắc cài pha lê tự buộc (sử dụng hệ thống nắp trượt được thiết kế tự đóng, giúp giảm sự ma sát giữa dây cung và răng, hạn chế cảm giác đau đớn khi bệnh nhân sử dụng).

Đối tượng nào có thể áp dụng phương pháp niềng răng này?

Nguyên lý hoạt động của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê hoàn toàn giống với mắc cài truyền thống và an toàn đối với răng miệng. Do đó, phương pháp này có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, những bạn có khuyết điểm về răng như: hô, móm, khớp cắn ngược, răng mọc lệch, chen chúc, răng thưa,… 

Tuy nhiên, vì được làm từ nguyên liệu pha lê trong suốt với tính thẩm mỹ cao nên chi phí thực hiện phương pháp này sẽ đắt hơn nhiều so với phương pháp mắc cài kim loại truyền thống nên thông thường, những bạn trẻ hoặc những người nổi tiếng, làm các công việc cần giao tiếp nhiều sẽ có xu hướng lựa chọn phương pháp này nhiều hơn.

Xem thêm: Niềng răng xong đẹp cỡ nào

Mắc cài pha lê có tốt không?

mắc cài pha lê có tốt không

(Mắc cài pha lê có ưu điểm và hạn chế nhất định)

*Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao: ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê chính là đạt được tính thẩm mỹ vượt trội hơn so với phương pháp truyền thống. Điều này giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp, sinh hoạt cũng như trong công việc hằng ngày.
 • An toàn:  chất liệu của mắc cài pha lê khá an toàn và không gây kích ứng với nhiều người.
 • Hiệu quả: phương pháp niềng răng mắc cài pha lê được đánh giá có hiệu quả chỉnh nha tương đương phương pháp truyền thống, thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo được lộ trình niềng răng.

*Hạn chế:                                                                                                                                    

 • Chi phí cao: đáp ứng được tính hiệu quả và thẩm mỹ cao lại được làm từ chất liệu pha lê trong suốt, chi phí của phương pháp niềng răng này cũng cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại, thường phù hợp với những người có điều kiện kinh tế khá.
 • Kích thước lớn: thiết kế của mắc cài pha lê khá to và vướng víu, có thể gây khó chịu cho người sử dụng.
 • Độ bền chắc kém: chất liệu pha lê hay bị vỡ, mẻ, không bền chắc như mắc cài sứ hay mắc cài kim loại. Do đó, trong quá trình niềng răng, người sử dụng phải chú ý tránh va đập từ bên ngoài và hạn chế việc ăn các thức ăn dai cứng để tránh làm vỡ mắc cài.
 • Dễ bị nhiễm màu: màu trắng trong suốt của mắc cài pha lê có thể dễ bị nhiễm màu, làm mất đi vẻ thẩm mỹ trong quá trình niềng nếu không được vệ sinh kỹ càng.

So sánh phương pháp niềng răng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài sứ

mắc cài pha lê và mắc cài sứ

(So sánh mắc cài sứ và mắc cài pha lê)

Cả 2 phương pháp chỉnh nha mắc cài pha lê và chỉnh nha mắc cài sứ có khá nhiều điểm giống nhau về nguyên lý hoạt động và độ thẩm mỹ cao. Nếu không tìm hiểu kỹ, có thể bạn sẽ khó phân biệt được sự khác nhau giữa chúng. Tại đây, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã giúp bạn so sánh sự giống và khác biệt giữa 2 phương pháp để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn lựa cho mình phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

*Giống nhau:

 • Đều tận dụng và phát huy tối đa công dụng của mắc cài và dây cung.
 • Đều đem lại hiệu quả chỉnh nha trong những trường hợp răng vẩu, hô, khấp khểnh, móm, lệch lạc,…
 • Tính thẩm mỹ cao, tạo cảm giác tự tin hơn cho người sử dụng.
 • Thời gian chỉnh nha trung bình từ 12 – 24 tháng.

*Khác nhau:

 • Về thẩm mỹ: mắc cài pha lê có màu trong suốt nên khó nhận biết hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao; mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng, khó nhận thấy nhưng tính thẩm mỹ không cao bằng pha lê.
 • Độ bền chắc: mắc cài pha lê dễ vỡ hơn; mắc cài sứ cứng chắc, khó vỡ khi va đập.
 • Lực tác động: lực kéo của dây cung và mắc cài pha lê yếu hơn dẫn đến hiệu quả chỉnh nha kém hơn mắc cài sứ.
 • Sự tiện lợi: mắc cài pha lê có thiết kế to, chiếm nhiều vị trí trên bề mặt răng, tạo độ nhô môi cao, có thể gây vướng víu khó chịu cho người đeo mắc cài; mắc cài sứ có thiết kế góc cạnh và nhỏ nhắn hơn pha lê, vì vậy cũng đem lại sự thoải mái và tự tin hơn cho người sử dụng.

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Để trả lời câu hỏi “Có nên chỉnh nha bằng mắc cài pha lê không?” cần phụ thuộc vào mục đích sử dụng và kinh tế của mỗi người. Như đã đề cập ở trên, mắc cài pha lê khá an toàn, có thể phù hợp với nhiều tình trạng răng cần chỉnh nha và cũng đảm bảo được hiệu quả niềng răng. Tuy nhiên phương pháp này đem lại tính thẩm mỹ cao nhưng chi phí thực hiện cũng đắt đỏ hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống bằng mắc cài kim loại. Đồng thời, tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, kết quả và thời gian niềng răng cũng sẽ không giống nhau.

Bảng giá chỉnh nha mắc cài pha lê

Tham khảo chi phí chỉnh nha tại Nha Khoa Việt Pháp: Bảng giá chi phí niềng răng chỉnh nha

review niềng răng mắc cài pha lê

(Răng Hàm Mặt Sài Gòn – niềng răng 6 tiêu chuẩn vàng)

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích về phương pháp Niềng răng mắc cài pha lê và cân nhắc lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp với mình nhất cũng như tìm kiếm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Đội ngũ y, bác sĩ cùng nhân viên của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng nụ cười và sức khỏe răng miệng của bạn. Liên hệ ngay: 1800 6836 để nhận tư vấn miễn phí về tính trạng răng miệng của bạn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – “Cho đi nụ cười – Nhận lại niềm vui”

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3