Tại sao bị mòn cổ chân răng ?

Theo dõi trên: Google New

Mòn cổ răng là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay, ở mọi lứa tuổi nhất là ở người lớn. Không chỉ gây ra những phiền toái, khó chịu mà mòn cổ chân răng khiến bạn mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Tại sao bị mòn cổ chân răng?

Tại sao bị mòn cổ chân răng ?

Dấu hiệu để nhận biết mòn cổ răng là chúng ta thường thấy một rãnh sâu, hình chữ V, nằm ở mặt ngoài sát viền nướu hay bắt gặp ở những chiếc răng hàm nhỏ, răng nanh và răng cửa. Triệu chứng lúc ban đầu chỉ là một rãnh nhỏ ở cổ răng và thường bệnh nhân rất ít chú ý đến điêu này vì chưa có triệu chứng gì. Đa số bệnh nhân đến nhờ nha sĩ can thiệp thì lúc đó tình trạng đã trở nặng gây ê buốt khi ăn nóng, lạnh thậm chí là đau, tạo mủ hoặc nặng hơn là gãy ngang thân răng. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây mòn cổ chân răng sẽ giúp bạn có cách phòng ngừa cũng như hướng điều trị phù hợp.


Tại sao bị mòn cổ chân răng?

Chải răng không đúng cách bao gồm chải răng theo chiều ngang, lông bàn chải sử dụng hàng ngày quá cứng hoặc động tác mỗi khi vệ sinh răng quá mạnh tay được coi là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mòn cổ răng. Bệnh nhân thường nghĩ dùng bàn chải lông cứng và chà sát mạnh sẽ giúp lấy sạch thức ăn và bựa thức ăn nhưng đây là suy nghĩ sai lầm nhé!

Tại sao bị mòn cổ chân răng?

Tại sao bị mòn cổ chân răng ?

Ăn trái cây hoặc uống nước ép, nước ngọt có ga có vị chua cũng có thể gây mòn răng ở mặt ngoài răng cửa trên.

Thường xuyên bị nôn hoặc trào ngược dạ dày. Điển hình như ở bệnh nhân nghiện rượu, bia điều này có thể gây mòn răng do tăng nguy cơ nôn trào ngược axít dạ dày.

Men răng mỏng và bở dẫn đến liên kết cấu trúc răng yếu gây mất men sớm, mòn nhanh và dễ bị sâu răng.


Cách phòng ngừa mòn cổ răng.

Khi đã hiểu rõ về nguyên nhân gây mòn cổ chân răng chúng ta sẽ có thể ngăn chặn chúng hoặc ít nhất kiểm soát ở giai đoạn sớm bằng cách tác động vào các nguyên nhân gây bệnh như: Thay đổi thói quen chải răng, lựa chọn loại bàn chải thích hợp và thuốc đánh răng, điều trị các bệnh toàn thân nếu có.

Tại sao bị mòn cổ chân răng?

Tại sao bị mòn cổ chân răng ?

Mòn cổ răng tuy chúng không gây nguy hại tức thì, nhưng để lâu lại tổn thương cùng lúc nặng hơn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, vì vậy một chế độ thăm khám định kỳ mỗi 6 tháng/ lần tại phòng nha là điều hết sức cần thiết nhằm phát hiện và xử lý kịp thời.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ có bị hôi miệng không

bọc răng sứ sử dụng được bao lâu


Điều trị mòn cổ răng.

Tùy vào mức độ nặng nhẹ ở mỗi bệnh nhân mà nha sĩ sẽ đưa ra những hướng điều trị phù hợp.

Trám cổ răng:  Đây được coi là một phương pháp dành cho những trường hợp cổ chân răng mòn ở mức độ nhẹ chưa ảnh hưởng đến tủy răng. Chất liệu hàn trám mòn cổ răng thường được nha sĩ sử dụng là composite vì chất trám này có màu giống với màu men răng nên nhìn thẩm mỹ.

Tại sao bị mòn cổ chân răng?

Tại sao bị mòn cổ chân răng ?

Chữa tủy răng và bọc mão sứ: Nếu bệnh nhân để răng trở nặng đã ảnh hưởng đến tủy răng, viêm tủy răng và dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất là thấy ê, nhức thì phải rút tủy và sau đó bọc một mão sứ bên ngoài.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3