Tại sao sau lấy tủy phải bọc răng sứ ?

Theo dõi trên: Google New

Tại sao sau lấy tủy phải bọc răng sứ ? Đó là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân sau khi lấy tủy. Sự thật là sau lấy tủy không ai bắt buộc bạn phải bọc răng sứ, nhưng răng đã lấy tủy phần mô răng còn lại quá yếu dù bạn có trám lại thì cũng dễ bị bong ra. Răng đã lấy tủy sẽ dòn, dễ vỡ, dễ nứt vì không còn tủy để nuôi dưỡng. Vì thế nên bác sỹ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ để tăng độ chắc khỏe, bảo vệ thân răng và giữ răng được lâu hơn.

       Tại sao sau lấy tủy phải bọc răng sứ ?

    (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại sao sau lấy tủy phải bọc răng sứ ?

Răng khỏe mạnh, thân răng dẻo dai đều nhờ tủy răng nuôi dưỡng. Một khi tủy răng đã bị tổn thương không được khỏe mạnh sẽ khiến răng đau nhức, khó chịu làm bạn ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế trong điều trị nha khoa nếu không thật sự cần thiết thì bác sỹ sẽ không lấy tủy. Trừ những trường hơp như thứ nhất: sâu răng quá lớn đã ảnh hưởng đến tủy gây đau nhức, ê buốt hoặc bạn gặp tai nạn gãy, vỡ răng…Sau khi việc lấy tủy hoàn tất, bác sỹ khuyên bạn bọc răng sứ bên ngoài, hiện tại tại Nha khoa Việt Pháp có các loại răng sứ như sau: Răng sứ kim loại, răng sứ titan và Cercon. Tùy vào nguồn tài chính của mỗi người và trường hợp răng miệng của bạn mà nha sỹ sẽ khuyên và giúp bạn chọn loại sứ phù hợp túi tiền cũng như sức khỏe răng miệng tốt. Khi đến với nha khoa Việt Pháp thì việc bọc răng sứ sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng bởi vì chúng tôi có đếu tư trang thiết bị tối tân cùng với phòng Labo ngay tại nha khoa. Nên thời gian điều trị của quý bệnh nhân sẽ được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dưới bàn tay tài hoa cùng đôi mắt tinh tường của các kỹ thuật viên sẽ cho ra nhưng chiếc răng sứ có màu sắc cũng như hình dáng bắt mắt và độ chính xác cao. Cùng với đội ngũ y bác sỹ lành nghề đã và đang điều trị hàng nghìn ca từ phức tạp đến đơn giản, đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình trong công việc sẽ khiến quý bệnh nhân thấy hài lòng. Bọc sứ cho răng đã lấy tủy thì bạn có thể ăn nhai mà không lo lắng gãy, vở thân răng nhưng không đồng nghĩa với việc bạn không cần chăm sóc hay bảo vệ chúng. Trước tiên trong ăn uống phải cẩn thận, không được nhai thức ăn quá cứng, chăm sóc răng định kỳ bằng cách khám nha sỹ 6 tháng/1 lần, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng…Nói chung răng sứ cũng như đồ dùng của bạn, khi bạn chăm sóc bảo vệ chúng kỹ thì tuổi thọ của chúng sẽ cao.

 Tại sao sau lấy tủy phải bọc răng sứ ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bạn có thể quan tâm:

dịch vụ làm răng sứ tốt nhất

ưu và nhược điểm của răng sứ cercon

Trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng các ngày trong tuần. Chúc quý khách có một ngày làm việc thành công và may mắn.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3