Tập cho trẻ làm quen chỉ nha khoa

Theo dõi trên: Google New

Việc vệ sinh chải răng hàng ngày được xem là một quy luật nhưng còn với trẻ em liệu chúng có ý thức trong việc gìn giữ, chăm sóc răng miệng. Vậy thời điểm nào thích hợp để chải răng cho trẻ và giữ gìn vệ sinh răng miệng như thế nào để có một bộ răng khỏe mạnh?


Răng sữa tuy đến tuổi sẽ được thay bằng hệ răng cố định nhưng các bật phụ huynh nên biết rằng hệ răng sữa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất cũng như tinh thần của bé. Thật hạnh phúc khi nhìn những chiếc răng sữa đầu tiên của con đang nhú dần. Răng sữa giúp trẻ ăn nhai, cười nói sẽ nhìn duyên hơn, giúp trẻ phát âm chuẩn hơn và còn định hướng cho hệ răng cố định mọc đúng vị trí trên cung hàm. Vì vậy, các bật phụ huynh cần phải để ý chăm sóc để trẻ có được bộ răng đẹp, khỏe nói không với các bệnh răng miệng.

Nên tập cho trẻ chải răng từ lúc nào?

Vâng bạn có thể tập chải răng cho trẻ từ chiếc răng sữa đầu tiên. Lúc đầu có thể bé sẽ khóc và ọe rất nhiều nhưng đừng vì thế mà bạn nản chí nhé. Sau đây là những cách chải răng giúp bé dễ chịu hơn nhé

 Tập cho trẻ làm quen chỉ nha khoa

Tập cho trẻ làm quen chỉ nha khoa

Bạn nên chôn bàn chải vừa vặn với khuôn miệng của bé, những bàn chải hình thú dễ thương sẽ khiến bé thích thú hơn.

Lông bàn chải phải mềm nhé, vì nướu bé rất nhạy cảm.

Với những bé còn quá nhỏ ( từ 1-3 tuổi) thì không nên sử dụng kem đánh răng mà dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý nhé.

Bạn nên chỉa nhẹ nhàng, chaỉ từ mặt ngoài sau đó mới vào mặt trong răng.

Làm sao để tập cho trẻ làm quen chỉ nha khoa?

Điều này có vẻ đúng không ạ? Một trẻ nhỏ như thế thì cần gì phải dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn và bé như thế thì làm sao mà tự dùng chỉ nha khoa. Đó là suy nghĩ hết sức sai lầm nhé. Trẻ nhỏ cũng giống như người lớn chúng ta sau mỗi bửa ăn thức ăn tồn đọng nơi kẽ răng nếu không được lấy sạch rất dễ gây sâu kẽ răng. 

 Tập cho trẻ làm quen chỉ nha khoa

Tập cho trẻ làm quen chỉ nha khoa

Chính vì trẻ chưa quen khi dùng chỉ nha khoa cũng như chưa hiểu được tác dụng của chúng. Phụ huynh chúng ta là người đi đầu giải thích và phân tích cho bé hiểu được tầm quan trọng của chỉ nha khoa nhé. Cũng giống như chải răng bạn phải làm trước để bé bắt chước theo, còn với những bé (1-3 tuổi) thì bạn tự vệ sinh cho bé. Sau này bé quen dần thì việc này vô cùng đơn giản và hữu ích nhé.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng cho trẻ em

niềng răng mặt trong hết bao nhiêu tiền

Có cần tái khám định kỳ 6 tháng/1 lần như người lớn?

 

Tập cho trẻ làm quen chỉ nha khoa

Trẻ nhỏ cũng giống như người lớn chúng ta cần phải tái khám định kỳ. Việc khám định kỳ vô cùng quan trọng bạn không nên coi thường. Có thể khám răng cho trẻ từ khi chiếc răng đầu tiên, nếu phát hiện sự bất thường thì Bs có thể can thiệp kịp thời. Ngoài ra những răng không may bị sâu hoặc vôi răng thì Bs sẽ vệ sinh và trám lại.

Làm sao để có bộ răng khỏe mạnh?

Các bậc cha mẹ cần phải quan tâm và chăm sóc răng miệng cho con thật kĩ, tuân thủ theo những chỉ dẫn trên của nha khoa để có được bộ răng khỏa mạnh.     – Không nên cho bé bú bình vào ban đêm điều này rất dễ sâu răng.

Hạn chế thức ăn chứa nhiều đường, nước ngọt có ga và có tinh bột.

Khám răng định kỳ.

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám miễn phí trước khi quyết định điều trị nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3