Chăm sóc răng sữa cho bé, những điều chưa biết

Theo dõi trên: Google New

Trong giai đoạn từ 6 tháng, bé sẽ bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên. Tuy chỉ tồn tại trong gian ngắn nhưng răng sữa lại đóng vai trò quan trọng hỗ trợ bé tiêu hóa thức ăn và phát âm chuẩn. Bên cạnh đó, răng sữa còn giúp định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng chỗ, nếu răng sữa rụng quá sớm hay quá trễ đều ảnh hưởng đến vị trí và quá trình mọc răng vĩnh viễn. Vì vậy, quá trình chăm sóc răng sữa cho bé đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển răng vĩnh viễn sau này

Việc chăm sóc cho trẻ trong giai đoạn mọc răng nên thực hiện thế nào?

Giai đoạn mọc răng, nướu trẻ nứt ra ra làm trẻ đau nhức vùng miệng và quấy khóc nhiều hơn vì vậy  và có thể dẫn đến sụt cân làm phụ huynh rất lo lắng. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này, bạn cũng không nên quá lo lắng, không nên tự ý chữa trị cho bé mà nên đưa bé đến gặp bác sĩ nhi để được sàng lọc các bệnh khác. Nếu là triệu chứng mọc răng thì sẽ tự hết sau 3-7 ngày.

chăm sóc răng sữa cho bé

Chăm sóc răng sữa cho bé, những điều chưa biết

Khi nào nên bắt đầu chăm sóc răng sữa cho bé

Việc chăm sóc răng sữa cho bé cần được thực hiện ngay từ khi chiếc răng sữa đầu tiên nhú lên. Mỗi ngày, bạn nên dùng gạc mềm vệ sinh răng cho bé ngay sau mỗi bữa ăn và lúc sáng sớm. Cho bé uống nước lọc sau khi ăn để giảm bớt việc sữa và thức ăn bám vào răng bé. Từ 2 tuổi, có thể tập bé đánh răng với kem đánh răng dành cho trẻ em. Ngoài ra, nên cho trẻ đi khám răng định kì để phát hiện và điều trị sớm các bệnh về răng miệng.

Bạn có thể quan tâm:

tẩy trắng răng duy trì được bao lâu

tẩy trắng răng không nên ăn gì

chăm sóc răng sữa cho bé

Chăm sóc răng sữa cho bé, những điều chưa biết

Có cần thiết phải bổ sung flour không?

Fluor là chất khoáng có lợi cho quá trình tạo xương và phát triển răng, tạo men răng, ngà răng và đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại tác hại của các axit và vi khuẩn gây ra sâu răng và chữa lành các lỗ sâu nhỏ. Tuy nhiên, fluor chủ yếu chỉ có tác dụng tại chỗ, việc bổ sung quá nhiều fluor qua đường tiêu hóa có thể gây ngộ độc flour cho trẻ. Đặc biệt là với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, nếu muốn tập cho bé thói quen đánh răng, bạn nên chọn cho bé loại kem đánh răng không chứa flour vì ở lứa tuổi này, hầu hết các bé thường nuốt một phần kem đánh răng khi đánh răng dẫn đến việc tích tụ nhiều fluor trong cơ thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

chăm sóc răng sữa cho bé

Chăm sóc răng sữa cho bé, những điều chưa biết

Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Vì vậy, hãy cùng bé chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp của hàm răng ngay bây giờ bằng cách chăm sóc răng sữa thật tốt nhé.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3