Chửa tủy răng cửa trong vòng bao lâu ?

Theo dõi trên: Google New

 Chửa tủy răng cửa trong vòng bao lâu ?Chào bác sĩ! Em Thảo Trang 26 tuổi, em có 1 chiếc răng cửa bị sâu lớn khi ăn thức ăn nóng & lạnh đều bị buốt, em có đi khám nha sỹ và được biết tình trạng của em vầy là phải chửa tủy, nhưng em sợ đau không dám điều trị. Giờ em lại thấy tình trạng ngày càng nặng nên muốn điều trị sớm. Nếu lấy tủy răng cửa thì mất thời gian bao lâu? Em cũng có biết là lấy tủy xong phải bọc răng sứ, với trường hợp của em thì có ngoại lệ không? Cám ơn bác sỹ nhiều.

 Rất cám ơn bạn đã chia sẽ những thắc mắc với chúng tôi. Sau đây Nha khoa Việt Pháp sẽ giải đáp những thắc mắc cảu bạn.

Tủy răng là gì?

Tủy răng là gì? Tủy răng là một mô nhỏ dạng sợi bao gồm các mạch máu và dây thần kinh, là thành phần chính để nuôi dưỡng thân răng. Tủy răng khỏe mạnh được bao bọc bởi lớp men ngoài cùng, tiếp đến là ngà răng. Một khi bạn chăm sóc răng không kỹ để sâu răng, lúc đó vi khuẩn sẽ tấn tủy răng thì sẽ gây viêm tủy và dần dần tủy răng sẽ chết. Nếu tủy răng bị lộ không lấy tủy mà trám thông thường thì lúc này vi trùng không được làm sạch sẽ, khiến vi trùng lây lan và gây đau nhức, sưng mặt…

          Chửa tủy răng cửa trong vòng bao lâu ?

     Chửa tủy răng cửa trong vòng bao lâu ?

Với tình trạng ê buốt, nhức như răng của Trang thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy càng sớm thì tốt, vì nếu để một thời gian nữa tình trạng trở nên nặng thêm. Trước tiên bác sĩ sẽ chụp x-quang răng, sau đó mặt nhai của răng sẽ được khoan thủng một lỗ từ trên đi dần xuống lớp tủy. Sau khi tìm được đường tủy thì mỗi đường ống tủy sẽ được nha sĩ đo lường cẩn thận để biết chiều dài của mỗi chân răng. Thông thường, nha sĩ sẽ phải dùng X-ray để xác định rõ chiều dài hoặc dùng một dụng cụ bằng điện có tên là ProPex của hãng Densply để tìm thấy chiều dài ống tủy. Nếu giai đoạn này nha sĩ không xác định chiều dài không chính xác thì có thể rút không hết tủy vì kim quá ngắn hoặc đâm thủng xuyên vào xương hàm vì kim giũa quá sâu. Sau khi đã biết kích thước chính xác thì nha sĩ sẽ bắt đầu dùng kim giũa làm sạch ống tủy. Cuối cùng ống tủy được trám bít bằng một loại cao su hay còn gọi là (gutta percha).

Chửa tủy răng cửa trong vòng bao lâu ?

Chửa tủy răng cửa trong vòng bao lâu ?

Chửa tủy răng cửa trong vòng bao lâu ?

Thời gian điều trị tủy tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Vị trí răng cần điều trị, tình trạng răng miệng, bệnh nhân có thời gian hay không, trang thiết bị của phòng nha…Ví dụ nếu là răng cửa như trường hợp của Trang thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng ngay thẳng thì có thể làm xong trong vòng 20- 30 phút. Nhưng cũng cùng loại răng cửa nhưng chóp chân răng bị một ổ nhiễm trùng hoặc chân răng quanh co thì có thể phải mất thời gian nhiều hơn, có thể lấy tủy một lần không xong phải hẹn bạn sang ngày hôm sau. Càng về phía sau hàm thì chân răng càng nhiều đồng nghĩa với nhiều ống tủy và thời gian điều trị kéo dài hơn. Một điểm đáng lưu ý nữa là tay ghề bác sĩ phải giỏi, chuyên khoa chửa tủy thì công việc điều trị sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều vì đây là công việc hàng ngày của họ mà.

Chửa tủy răng cửa trong vòng bao lâu ?

       Chửa tủy răng cửa trong vòng bao lâu ?

Răng sau khi lấy tủy được ví như một cành cây khô, trở nên giòn và dễ rạn nứt. Một khi bạn ăn nhai thức ăn quá cứng có thể sẽ toét đôi hoặc gãy ngang. Vì thế nha sĩ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ phía ngoài (dù răng hàm hay răng cửa) nhằm lấy lại vẻ thẩm mỹ vốn có nhất là vùng răng cửa như Thảo trang, thứ hai là phục hồi chức năng ăn nhai.

Bạn có thể quan tâm:

bọc sứ cho răng giá bao nhiêu

thời gian bọc răng sứ có lâu không

Hiện tại Nha khoa Việt Pháp có nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn. Vậy nên để biết rõ hơn thì bác sĩ khuyên bạn nên đến phòng nha để bác sĩ khám và tư vấn kỹ hơn. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo quý khách hàng nên nha khoa Việt Pháp mở cửa từ 08h sáng – 20h tối, Chủ nhật từ 08h sáng – 16h chiều rất thích hợp cho người đi làm.

Trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng các ngày trong tuần. Chúc quý khách có một ngày làm việc thành công và may mắn.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3