Có nên trám răng không ?

Theo dõi trên: Google New

N6eu1 bạn bị sâu răng, không nên chần chừ mà phải đi đến cơ sở nha khoa để bác sỹ khám và trám lại lỗ sâu. Chào bác sĩ. Mong bác sĩ giải đáp sớm trường hợp của em ạ. Em năm nay 21 tuổi, hiện 2 chiếc răng hàm dưới của em bị sâu, răng vẫn chưa đau nhức ạ. Giờ cho em hỏi em có nên trám răng không ? Nếu trám răng thì thời gian bao lâu mới xong và phương pháp trám như thế nào? Cám ơn bác.

 Phương Linh – Phú Nhuận

                                              

 Khi chúng ta bị sâu răng thì điều đầu tiên là nên trám lại ngay, nếu để lâu dễ ảnh hưởng đến tủy răng.  Bác sĩ chào Phương Linh.

 Phương Linh thân mến, với những bệnh về răng miệng, sự phòng ngừa và phát hiện sớm sẽ giúp bạn đỡ tốn kém và đau đớn nhất là vấn đề sâu răng. Trám răng giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai cũng như hình dáng ban đầu của răng.

Sâu răng có thể gây đau nhức, nhiễm trùng, thậm chí để lâu có thể phải nhổ bỏ chúng. Vì vậy bạn không nên chần chừ hay đắn đo mà phải đến các cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và trám lại chỗ răng bị sâu.

Phương pháp trám răng thẩm mỹ

Hiện nay công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại nên việc trám răng cũng được nâng cấp, thay vì trước kia trám bằng vật liệu almagam thì hiện nay được thay thế bằng composite. Đây phương pháp tiên tiến, thẩm mỹ cao.

Thay vì trước kia trám almagam thì hiện nay hấu như trám bằng vật liệu composite.

    (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khám, tư vấn thời gian điều trị cũng như chi phí

Bác sĩ lấy sạch phần đen xung quanh lỗ sâu

Phủ lớp etching lên chỗ cần trám

Bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch

Tiếp tục phủ bonding

Chiếu đèn halogen trong vòng 20 giây

Trám chất liệu composite lên, bác sỹ sẽ định hình và tạo dáng

Chiếu đèn trong vòng 40 giây.

Tâm lý của tất cả mọi người là khi trám răng xong thường về ăn cắn đồ cứng, không biết bảo quản răng trám nên dễ bị rơi miếng trám. Vì vật liệu trám không thể nào thay thế phần ngà và men răng đã mất. Nếu bảo quản răng trám không tốt, sâu răng có thể tái phát lại. Cần thiết bác sĩ sẽ trám lại nhưng nếu ta cứ trám đi trám lại nhiều lần cùng một chỗ thì lỗ sâu sẽ càng ngày càng lớn, cấu trúc răng sẽ yếu dần  ảnh hưởng đến tủy răng.

Vậy nên chỉ có biện pháp phòng ngừa cộng với việc vệ sinh răng miệng đúng cách mới giảm nguy cơ sâu răng, nhất là với trẻ em vì răng sữa nên cần phải luôn được theo dõi. Vì vậy trám răng phòng ngừa cho những răng hàm cũng là một cách phòng tránh những tác nhân gây sâu răng.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ có bị hôi miệng không

bọc răng sứ có tác hại gì không

Phương Linh chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút cho 2 răng trám. Vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho sau này, vừa khôi phục lại chức năng ăn nhai và hình dáng vậy tại sao ta không thực hiện ngay để sau này phải khỏi hối tiếc.

Thân ái chào và hẹn gặp bạn tại Trung tâm nha khoa Việt Pháp trong thời gian sớm nhất.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3