Trám răng bằng composite

Theo dõi trên: Google New

Trám răng hay hàn răng là thay thế mô răng bị bệnh hoặc mô răng đã bị mất bởi vật liệu nha khoa nhằm ngăn chặn sự tiến triển của sâu răng. Tuy nhiên, trám răng không phải là phương pháp có thể loại bỏ được căn bệnh sâu răng. Nếu người bệnh không giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ thì chúng có khả năng tái phát rất cao. Ngoài ra thì trám răng còn được dùng để bù đắp một phần hoặc có thể là toàn phần vào chỗ răng bị khuyết do tai nạn hay va đập gây nên.

Trám răng bằng composite

Trám răng bằng composite

Vật liệu trám răng hiện nay 

 Vật liệu trám răng hiện nay bao gồm:

Hỗn hợp Amalgam hay còn gọi là trám chì .

 Composite là vật liệu giống màu răng .

 GIC ( glass inomer cement ).

Vật liệu trám thông dụng được nha khoa và nhiều bệnh nhân lựa chọn hiện nay là trám răng bằng composite. Sau khi phủ lớp composite quang trùng hợp lên răng cần điều trị, lớp composite này sẽ tự động đông cứng lại khi được chiếu đèn Halogen với thời gian được cài sẵn. Phần thô nhám của composite bị đông cứng sẽ được mài nhẵn và đánh bóng để trông như răng tự nhiên.

Trám răng bằng composite

       Trám rắng bằng Amalgam             Trám răng bằng composite

Nguyên nhân gây sâu răng 

Sâu răng là do mất cân bằng giữa sự tạo khoáng tự nhiên của men răng và sự hủy khoáng men răng bởi tác động axit bám trên răng .

Tuy nhiên, khi được đưa đến nha sỹ để trám răng thì bệnh nhân lại lo lắng “trám răng có đau không?”. Thực tế cho thấy, trám răng không gây đau đớn như nhiều bệnh nhân lo lắng. Trong quá trình được nha sỹ trám răng, bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi mỏi ở vùng răng được trám, thời gian trám khoảng 5-10 phút tùy vào lỗ sâu, sau khi trám xong, thực hiện theo các hướng dẫn của nha sỹ, khoảng 10 phút sau bệnh nhân sẽ có cảm giác nhai bình thường và không đau răng.

Trám răng bằng composite

Trám răng bằng composite

Để không bị ám ảnh bởi câu hỏi “trám răng có đau không?”, chúng ta nên chăm sóc răng miệng sạch sẽ hàng ngày như nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn, đánh răng hai lần/ngày bằng kem đánh răng có chứa flour, hạn chế sử dụng các thực phẩm gây hỏng men như trà, cafe, thuốc lá… không ăn đồ ăn quá nóng hoặc lạnh làm tổn thương lợi, răng, nên định kì kiểm tra răng 2 lần/ 1 năm để giúp cho hàm răng của bạn luôn khỏe mạnh săn chắc.

Bạn có thể quan tâm:

thời gian bọc răng sứ có lâu không

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Mọi thắc mắc về bệnh lý nha khoa bạn hãy liên hệ với nha khoa Việt Pháp để được các bác sỹ nha khoa tư vấn, hoặc đến trực tiếp để chữa trị. Chúc bạn có một ngày tốt lành.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3