Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

Theo dõi trên: Google New

Phục hình răng sứ một giải pháp tái tạo răng mất hiệu quả giúp ăn nhai tốt và cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ, với đặc tính cứng chắc và khả năng chịu lực tốt đây được coi là chất liệu hàng đầu trong việc phục hình răng giả. Tuy nhiên thì độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm được khá nhiều bệnh nhân đã và đang có ý định sử dụng quan tâm.

Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

Với kỹ thuật hiện đại, việc phục hình răng sứ ngày nay cho phép tạo ra những chiếc răng sứ giống như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, sức nhai… Vì thế bạn có thể thoải mái ăn, nhai mà không lo răng bị vỡ hay bể. Tuy nhiên, để giữ gìn răng sứ bền đẹp và kéo dài tuổi thọ, bạn nên hạn chế dùng những thức ăn quá cứng. Ngoài ra răng sứ không đổi màu theo thời gian vì thế mà bạn có thể an tâm sử dụng mà không lo vàng ố hay xỉn màu.


Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

Răng sứ có thể chia thành 2 loại như; Răng sứ có lõi kim loại phía trong và răng sứ không kim loại. Trong đó răng sứ kim loại có giá thành rẻ hơn và tuổi thọ ngắn hơn điển hình như răng sứ kim loại Ni-Crom và sứ kim loại titan. Cả 2 loại này có tuổi thọ trung bình từ 5-10 năm.

Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với những răng sứ có sườn được đúc bằng kim loại thì sau một thời gian sử dụng thì ở viền nướu sẽ xuất hiện màu xám đen do hiện tượng oxi hóa của kim loại khi gặp axit trong môi trường miệng. Ngoài ra, những răng sứ có khung sườn bằng kim loại có màu sắc không tự nhiên, màu răng hơi đục và khi có ánh đèn chiếu vào có thể bị ánh đen.

Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

Răng sứ không kim loại như Cercon sẽ có độ bền chắc chắn, chống ăn mòn không bị oxy hóa có thể nói răng sứ cercon tuổi thọ của chúng từ 10-15 năm, thậm chí cao hơn nữa nếu bạn chăm sóc răng sứ đúng cách. Tại nha khoa Việt Pháp hiện nay đang sử dụng công nghệ và dây chuyền sản xuất răng toàn sứ Cercon(CAD/CAM).  Đây là thế hệ răng sứ hoàn toàn mới, độ chính xác cao, màu sắc chuẩn tự nhiên như răng thật, giúp chức năng ăn nhai tốt và không gây kích ứng nướu răng đây đươc coi là một sự lựa chọn phù hợp đối với vùng răng cần độ thẩm mỹ cao như răng cửa.

do-ben-cua-rang-su-duoc-bao-nhieu-nam-4

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bạn  có thể quan tâm:

khi bọc răng sứ bị lung lây phải làm sao

bọc răng sứ có niềng được không

Ngoài ra, độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân như: Răng đã lấy tủy hay sống tủy, khớp cắn giữa 2 hàm, mô răng còn ít hay nhiều, làm mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài,.v.v..Thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng quyết định đến sự tồn tại lâu dài của răng. Vậy nên khám răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần là điều vô cùng cần thiết, nhằm phát hiện sớm những bệnh lý răng miệng và nếu có bất thường về răng sứ thì nha sĩ cũng có thể xử lý kịp thời.

Nha khoa Việt Pháp với độ ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp những thắc mắc mà quý bệnh nhân quan tâm. Để được thăm khám và tư vấn miễn phí thì ngay từ bây giờ bạn nên liên hệ với chúng tôi.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3