Khám răng định kỳ cho trẻ

Theo dõi trên: Google New

Muốn con em sau này có được hàm răng đều đặn, khỏe mạnh thì các bật phụ huynh nên chú ý chăm sóc và khám răng định kỳ cho trẻ. Khám răng định kỳ cho trẻ là việc hết sức cần thiết không chỉ giúp bảo vệ trẻ tránh khỏi các bệnh về răng miệng, mà còn là cơ hội để bé được nha sỹ khám tư vấn những biện pháp chăm sóc cũng như nguy cơ tìm ẩn về các bệnh răng miệng có thể xảy ra để có thể phòng ngừa kịp thời.

 Khám răng định kỳ cho trẻ

Khám răng định kỳ cho trẻ

Khám răng định ký cho trẻ bao lâu 1 lần?

Bạn nên nhớ không chỉ người lớn chúng ta mà trẻ em cũng cần phải được thăm khám nha sỹ định kỳ. Theo hiệp hội Nha khoa trẻ em Hoa Kỳ khuyên thì nên đưa trẻ đi khám răng ít nhất 2 lần/năm. Nếu trẻ có nguy cơ sâu răng, vôi răng hoặc có bất thường về phát triển xương hàm hoặc lệch lạc thì cần khám sớm và cần sự can thiệp kịp thời của Nha sỹ. Phụ huynh không nên chủ quan chờ đến lúc trẻ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng đau nhức mới đưa bé đi khám nhé!

Nha sỹ sẽ khám răng cho trẻ như thế nào?

Trước tiên Nha sỹ sẽ thăm khám nhẹ nhàng và đánh giá tổng thể tình trạng của bé. Đồng thời nha sỹ giải thích và minh họa hình ảnh để bé khơi dậy ý thức giữ gìn và chăm sóc răng tốt hơn.

Nếu bé nhà bạn có vôi răng thì Nha sỹ sẽ nhẹ nhàng lấy sạch hết mãng vôi và vi khuẩn tồn đọng do thức ăn thừa không được lấy sạch. Lấy vôi răng cũng là cách chống sâu răng, phòng ngừa viêm nướu, nha chu.

Hầu như lý do hàng đầu khi phụ huynh đưa trẻ đi khám răng là phát hiện trẻ bị sâu răng, Nha sỹ sẽ lấy sạch chỗ sâu và tiến hành trám lại giúp sâu răng không tái phát.

 Khám răng định kỳ cho trẻ

Khám răng định kỳ cho trẻ

Ngoài ra nha sỹ còn phát hiện sớm các bất thường như lệch lạc, cung hàm hẹp, răng dư…để sớm can thiệp chỉnh nha.

Nha sỹ sẽ hướng dẫn trẻ cách chải răng, dùng chỉ tơ nha khoa và gìn giữ vệ sinh răng miệng thật khỏe.

Vì thế cha mẹ cần phải chú ý và quan tâm hơn nữa về sức khỏe răng miệng. Hãy dẫn bé đến nha khoa để nha sỹ khám và tư vấn mọi vấn đề liên quan về răng miệng. Nha khoa Việt Pháp chúng tôi điều trị bệnh nhân với tiêu chí “tận tâm, nhiệt tình, uy tín” nên bạn có thể yên tâm khi dẫn bé đến khám. Đội ngỹ y bác sỹ Việt Pháp đều được đào tạo chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm nên chắc chắn khách hàng sẽ thấy hài lòng về dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền

phương pháp niềng răng trong suốt

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám miễn phí trước khi quyết định điều trị nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3