Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch ?

Theo dõi trên: Google New

Răng khôn hàm dưới mọc muộn nhất trên cung hàm, thời gian mọc lâu nhất. Răng khôn mọc ở lứa tuổi 18-25 nhưng cũng có một số trường hợp sớm hơn hoặc muộn hơn và trong số đó có bệnh nhân 30, 35 tuổi vẫn còn mọc răng khôn.

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch ?

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch ?

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch ?

Tỉ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch rất cao. Chúng có thể mọc lệch ở nhiều tư thế: Lệch gần, lệch xa, lệch trong, lệch ngoài…Nhưng đa số lệch gần là nhiều nhất. Trong quá trình mọc và suốt thời gian tồn tại thì răng khôn để lại vô số biến chứng. Các tai biến thường xảy ra sớm như viêm túi răng khôn, viêm xương hàm, tiêu xương răng 7.. Khi răng số 8 hàm dưới mọc lệch gần thì ngoài các tai biến trên còn gây tổn thương răng số 7. Lúc đầu ăn uống chỉ thấy mắc thức ăn ở kẽ răng 7 và răng khôn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Dần dần khi ăn nóng lạnh, chua ngọt thấy ê buốt từng đợt và kéo dài có khi qua nhiều năm, thực ra là răng 7 bị sâu ở mặt xa rất khó phát hiện, nhiều trường hợp phải chụp X – quang mới phát hiện được. Đến khi triệu chứng đã rõ ràng bệnh nhân tìm đến khám thì đã ở giai đoạn muộn, tổn thương nhiều, điều trị bảo tồn khó khăn, có thể phải nhổ răng. Trường hợp khi bạn nhổ răng khôn hàm dưới, răng khôn đối diện ở hàm trên sẽ dài ra gây nhồi nhét thức ăn, có thể lại gây sâu và viêm kẽ giữa răng số 7 và răng khôn hàm trên.

Bạn có thể quan tâm:

nhổ răng khôn ở đâu hcm

nhổ răng khôn mọc lệch

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch ?

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch ?

Khi biến chứng mọc răng khôn hàm dưới khiến bạn đau đớn, viêm lợi trùm, sưng góc hàm hoặc há miệng trở nên hạn chế hơn thì bắt buộc phải điều trị kháng sinh, chống viêm và giảm đau trước cho đến khi bệnh nhân hết sưng, hết đau thì mới tiến hành các biện pháp điều trị khác nhưng chỉ định chủ yếu là nhổ bỏ để tránh tình trạng tiếp diễn…

Bác sĩ khuyên nên nhổ răng khôn số 8 mọc lệch sớm càng tốt, trước 30 tuổi nhằm phòng biến chứng gây tổn hại đến răng bên cạnh. Nên tự ý thức và giữ gìn vệ sinh răng miệng thật kỹ, tuân thủ khám sức khoẻ răng miệng định kỳ 6 tháng/ 1 lần để phát hiện sớm các bệnh về răng miệng và phòng ngừa biến chứng do răng số 8 mọc lệch.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3