Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không ?

Theo dõi trên: Google New

Răng không mọc lệch có nên nhổ không ?Ngân Hà – 22 tuổi – Tân Bình. Chào Bác sĩ, cách đây 3 ngày cháu thấy ở phân hàm bên trái hàm dưới đau và sưng má nữa. Cháu có lên web tìm hiểu và được biết đấy là răng khôn, chiếc răng này em thấy nó mọc cũng lâu rồi, không mọc thẳng như răng thường mà răng khôn nằm ngang đâm vào răng kế bên, mấy ngày đầu thì em thấy khó chịu, nhức và đau nữa. Bây giờ đã sang ngày thứ 4 rồi, đã đỡ được chút ít do em có dùng thuốc giảm đau. Nên bây giờ nha khoa cho em hỏi nhổ răng khôn mọc lệch có nên không ? Răng khôn bị mọc lệch thế nhổ có ảnh hưởng gì sức khỏe không?

Răng không mọc lệch có nên nhổ không ?


Vâng rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu răng khôn mọc lệch phải làm sao nhé.

Như bạn đã biết răng khôn là chiếc răng nằm ở cuối phần hàm, mỗi chúng ta đều có 4 chiếc ở mỗi hàm trên dưới. Đây là coi là răng cối số 3 hoặc được biết đến như là răng số 8. Răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18-25, ngoài ra cũng có nhiều trường hợp sau tuổi 25. Bình thường xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng cà trên và dưới, nên khi răng khôn mọc thì không đủ chỗ vì vậy nên chúng thường mọc ngầm, mọc lệch hoặc mọc chếch ra phía ngoài má. Răng khôn đa phần là mọc sai hướng khiến bạn ăn uống khó khăn, đau nhức, sưng má hay hôi miệng…

Răng không mọc lệch có nên nhổ không ?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không ?

Vậy nhổ răng khôn mọc lệch ngầm có nên hay không ?

Răng khôn mọc lệch 90 độ , đâm vào răng số 7 và gây các tai biến như viêm lợi trùm. Ăn uống thức ăn giắt vào túi lợi làm cho lợi có mủ. Do răng khôn nằm ở trong cùng của hàm nên rất khó để vệ sinh răng miệng, thức ăn dễ tích tụ sinh sôi vi khuẩn lâu ngày gây hôi miệng, sâu răng. Ngoài ra, răng khôn mọc ngang khiến răng số 7 lung lay thậm chí các răng còn lại có xu xương dịch chuyển. Răng khôn nếu không được chửa trị kịp thời gây viêm nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh.

Bạn có thể quan tâm:

răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

thời gian mọc răng khôn trong bao lâu

nhổ răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không ?

Trường hợp Bác sĩ chỉ định cần phải nhổ răng khôn

Khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm.

Đâm chỉa ra má gây khó khăn trong ăn uống, răng khôn không tham gia chức năng ăn nhai hoặc răng khôn mọc lệch ra khỏi cung hàm…

Nhổ răng khôn mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm nếu được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cũng như một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng sẽ không để lại biến chứng hay tai biến gì. Nếu bạn thấy bất thường về chiếc răng khôn mọc lệch thì hãy đến ngay Nha khoa Việt Pháp để được tư vấn và hổ trợ kịp thời.

Thân chào.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3