Những trường hợp hay gặp khi nhổ răng khôn

Theo dõi trên: Google New

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng nên thường không đủ chỗ dẫn đến tình trạng mọc chen lấn gây lệch lạc, mọc ngầm, mọc ngang…Nên Bác sĩ sẽ chỉnh định phải nhổ bỏ, thật ra thì Bác sĩ làm một cuộc tiểu phẩu để lấy răng khôn ra khỏi cung hàm.  

Bạn muốn nhổ đi chiếc răng khôn, nhưng lại sợ nhổ răng khôn xong bị đau, sưng hay sốt…Sau đây là những trường hợp hay gặp khi nhổ răng khôn chúng ta cùng nhau tìm hiểu để biết cách xử lý phù hợp.

Những trường hợp hay gặp khi nhổ răng khôn

Những trường hợp nhổ răng khôn 

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Chảy máu

Đây là điều hết sứ bình thường sau khi nhổ răng không phải chỉ có răng khôn mới bị. Thường bác sĩ sẽ dặn dò bạn ngậm chặt bông gòn trong vòng 60 phút. Trong vòng 24h sau khi nhổ bạn không được khạc nhổ, nói nhiều và đặc biệt là KHÔNG súc miệng bằng nước muối. Tuyệt đối không dùng bất cứ vật dụng gì để động vào ổ nhổ răng.

 

Những trường hợp hay gặp khi nhổ răng khôn

Thuốc kháng sinh giúp giảm đau sau khi nhổ

Đau

Sau khi nhổ khoảng 2h thuốc tê sẽ tan dần dần và bạn có cảm giác hơi đau. Bạn yên tâm vì Bác sĩ đã kê cho mình một toa thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau nên sau khi nhổ mình tranh thủ ăn cháo hoặc súp và uống thuốc theo đơn.

Sưng

Điều này cũng tùy từng cơ địa và ở mức độ nhiều ít khác nhau. Nếu thấy sưng bạn có thể dùng túi đá lạnh chườm bên ngoài má ngày khoảng 3-4 lần.

 

Những trường hợp hay gặp khi nhổ răng khôn

Những trường hợp nhổ răng khôn 

Sốt nhẹ

Tình trạng này cũng ít gặp, sốt thường không kéo dài quá 1 ngày và chỉ là sốt nhẹ. Nếu bạn thấy tình tạng kéo dài và sốt cao thì nên quay lại nha khoa để Bác sĩ xử lý sớm

Há miệng lớn vẫn còn hạn chế

Vì trong thời gian này ổ nhổ răng đang co lại chưa lành hẳn. Bạn chịu khó uống thuốc theo chỉ định và làm theo lời dặn của Bác sĩ để vết thương nhanh hồi phục.

Ăn uống khó khăn

Vài ngày đầu bạn ăn uống những thực phẩm mềm, dễ nhai như cháo, súp, mì…Uống thêm sữa để đủ dinh dưỡng.

Bạn có thể quan tâm:

răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

nhổ răng khôn nên ăn gì

Nhổ răng khôn tại nha khoa Việt Pháp được thực hiện bởi Bác sĩ tay nghề cao trên 17 năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị tân tiến sẽ giúp quá trình nhổ răng khôn được thực hiện nhanh chóng, đúng kỹ thuật và an toàn đặc biệt không tổn thương mô mềm cũng như không biến chứng. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ nha khoa để được tư vấn và hổ trợ nhé!

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3