Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám tốt hơn ?

Theo dõi trên: Google New

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám tốt hơnChào bác sĩ nha khoa Việt Pháp. Cháu tên là Hoàng Gia Phú năm nay 21 tuổi, cháu đã mọc được 2 chiếc răng khôn hàm dưới cũng khá lâu, cứ hẹn lại lên răng khôn này gây cho cháu rất nhiều phiền toái đau nhức, sưng má thậm chí há miệng cũng là điều vô cùng khó khăn. Do trước kia cháu không am hiểu cũng như chủ quan trong vấn đề răng miệng nên cứ thế chịu đựng một phần vì ngại gặp nha sĩ và sinh viên nên chi phí hạn hẹp. Nhưng dạo gần đây cháu thấy răng khôn nó bị sâu, lấy tăm chọt vào kiểm tra thấy có 1 cái lỗ khá là lớn, đến nước này thì không thể nào im lặng nên đành nhờ bác sĩ tư vấn. Vậy trường hợp răng khôn bị sâu nặng như cháu thì nên làm như thế nào, có trám được không hay phải nhổ? Cháu rất mong nhận được hồi âm từ bác sĩ ạ.

TpHCM ngày 17/07/2015

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám tốt hơn


Cám ơn bạn đã tin tưởng trung tâm. Thắc mắc của Gia Phú  răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám tốt hơn sẽ được bác sĩ  Việt Pháp giải đáp như sau:

Vâng theo như thống kê của Viện Răng hàm mặt TpHCM thì răng khôn hàm dưới có tỉ lệ mọc lệch, mọc ngầm cao hơn với hàm trên. Răng khôn là chiếc răng nằm phía trong cung hàm và mọc khi chúng ta trưởng thành. Vào khoảng thời gian này xương hàm ít tăng trưởng về kích thước, chất lượng xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ trên cũng dày chắc hơn cùng với các yếu tố toàn thân khác sẽ góp phần làm răng khôn của chúng ta rất dễ mọc lệch và ngầm. Răng khôn chính vì lý do nằm trong cùng nên khi chải răng sẽ khó khăn để lấy sạch thức ăn thừa, bựa thức ăn lâu ngày sẽ phân hủy tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây sâu răng. Cộng thêm khi răng mọc lệch, ngầm sẽ bị lợi trùm, sưng má sẽ khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn sâu răng vì thế mà tốc độ tăng trưởng sản sinh nhanh hơn.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám tốt hơn

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám tốt hơn ?

Răng khôn bị sâu là điều không khó để bắt gặp nhưng răng khôn có thể ảnh hưởng đến những chiếc răng cối quan trọng kế bên chẳng hạn như răng cối số 7, bạn nên nhớ răng số 7 là răng hàm ăn nhai chính. Ngoài ra, răng khôn mọc lệch cũng có thể khiến răng 7 lung lay và các răng khác trên cung hàm có xung quanh mọc lệch lạc. Lúc này bạn muốn chỉnh sửa thì mất kha khá tiền và thời gian đấy.

Bạn có thể quan tâm:

răng khôn không mọc hết

phương pháp niềng răng invisalign tại việt nam

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám tốt hơn

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn không đóng vai trò trong chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, nên dù chúng có sâu hay chưa sâu thì bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ để tránh phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe. Với trường hợp của Gia Phú nếu lúc mới phát hiện răng khôn mọc đáng lẽ ra nên đến nha khoa để giải quyết, đâu phải gồng mình chịu trận trong suốt một thời gian dài. Vậy nên với trình trạng răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám thì bạn chắc cũng nên biết mình cần làm gì rồi nhé! Nên sắp xếp thời gian đến nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn rõ hơn bạn à.

Thân chào, chúc bạn sức khỏe.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3