Niềng răng mắc cài tự đóng

Theo dõi trên: Google New

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha hiện nay có thể khắc phục được những khuyết điểm trên cung hàm như hô, móm, lệch lạc, thưa…Và niềng răng mắc cài cố định hiện có nhiều khí cụ mắc cài khác nhau. Nhưng trong số đó thì có niềng răng mắc cài tự đóng được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm hơn mắc cài cổ điển và hiện đang rất được nhiều người ưa thích và lựa chọn.

Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu đặc điểm của niềng răng mắc cài tự đóng


Đặc điểm của niềng răng mắc cài cổ điển

Từ khi phương pháp niềng răng ra đời thì mắc cài cổ điển đã được đưa vào sử dụng cho đến bây giờ.

Niềng răng mắc cài tự đóng
Mắc cài inox cổ điển

 (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tuỳ thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với mắc cài cổ điển này thì bắt buộc có thun buộc vào mắc cài nhằm cố định dây cung. Và thun buộc này có tính đàn hồi, càng về sau độ đàn hồi càng giảm và biến màu do ngấm màu thức ăn làm mất khả năng cố định dây cung nên dẫn đến hiện tượng ma sát giữa dây cung với mắc cài. Ngoài ra do mắc cài phải chịu lực thường xuyên nên dễ bung sút, ảnh hưởng đến lực kéo và làm chậm tiến trình điều trị.


Đặc điểm của niềng răng mắc cài tự đóng


Loại này đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặt dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc như mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đầu đặn giúp răng di chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.

 Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng

Cũng do tính năng bền, chắc và sự ổn định nên bệnh nhân không phải mất nhiều thời gian để tái khám cũng như hạn chế  tình trạng bung sút mắc cài.

Bạn có thể quan tâm:

đia chỉ niềng răng uy tín tốt nhất

niềng răng khểnh giá bao nhiêu

Niềng răng mắc cài tự đóng
Mắc cài tự đóng sứ và tự đóng inox

 (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tuỳ thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mắc cài tự đóng có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Không phải sợ mất thẩm mỹ khi mang dây thun nhiều màu hoặc màu thun sẽ ngã vàng sau khi ăn uống. Tuy giá thành của mắc cài tự đóng cao hơn nhưng hiệu quả của nó mang lại làm hài lòng hầu hết những ai lựa chọn phương pháp này. Các chuyên gia và bác sỹ chuyên khoa niềng răng cũng khuyến khích bệnh nhân lựa chọn niềng răng mắc cài tự đóng để an toàn, tiện lợi cũng như rút ngắn thời gian điều trị.

Hãy liên hệ đến nha khoa Việt Pháp để được chuyên gia giỏi hỗ trợ điều trị nhé. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, rất hân hạnh được phục vụ các ngày trong tuần. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và may mắn.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3