Sau khi sinh con cạo vôi răng được không?

Theo dõi trên: Google New

Chào nha khoa Việt Pháp!

Tôi có một thắc mắc xin nha khoa giải đáp giúp. Tôi sinh bé đã được 4 tháng, nhưng gần đây khi nhìn vào gương thì thấy một lớp vàng vàng bám ở mặt trong của răng. Tôi biết đó là vôi răng do trong lúc mang thai tôi sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên không dám đi nha sĩ. Bây giờ sau khi sinh con cạo vôi răng được không? Làm vậy liệu có ảnh hưởng gì đến em bé không, vì trong thời gian này tôi đang cho con bú.

Sau khi sinh con cạo vôi răng được không?

Tôi có gửi kèm hình tương tự như tình trạng của mình, rất cám ơn nha khoa đã lắng nghe.

(Kim Hơn – Q7, TpHCM)

 

Nha khoa trả lời.

Như bạn cũng biết vôi răng hình thành từ những bữa thức ăn lâu ngày không được lấy sạch, dần dần lắng đọng ở thân răng và chân răng. Vôi răng chúng chứa đựng vô vàng vi khuẩn gây hại đến răng miệng. Những bệnh mà chúng gây nên có thể là viêm nướu răng, nặng hơn là viêm nha chu tiêu xương hoặc sâu răng…


Sau khi sinh con cạo vôi răng được không?

 

Cạo vôi răng áp dụng cho mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ, người trưởng thành hay những phụ nữ mang thai cũng như sau khi sinh con. Cạo vôi và đánh bóng là một trong những điều trị nha khoa cơ bản, để phòng ngừa các bệnh răng miệng và các chuyên gia răng miệng khuyên rằng bạn nên thực hiện chúng 6 tháng/1 lần.

Sau khi sinh con cạo vôi răng được không?

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các ca phẫu thuật
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trường hợp của bạn cũng như ở những phụ nữ sau khi sinh con cần phải được cạo vôi sớm nhất có thể sắp xếp được. Bởi vì, bạn trước đó đã trải qua một thời gian dài cả năm không được chăm sóc sức khỏe răng miệng do việc bầu bí nặng nề. Mà ở phụ nữ mang thai, tuyến hooc môn hoạt động mạnh hơn, làm gia tăng những bệnh về răng miệng cũng như hình thành vôi răng nhanh và nhiều hơn người bình thường.

Bạn có thể quan tâm:

cạo vôi răng có bị chảy máu răng không

mang thai có cạo vôi răng được không

Sau khi sinh con cạo vôi răng được không?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cạo vôi răng thực ra không hề sử dụng thuốc tê hay can thiệp mạnh nên bạn không phải lo độc hại hay ảnh hưởng gì. Chính vì vậy, bạn phải sớm đến gặp nha sĩ để cạo vôi và kiểm tra sức khỏe răng miệng. Bạn yên tâm, điều trị cạo vôi răng này không gây hại đến sức khỏe toàn thân, em bé hay tuyến sữa của các Mẹ đang cho trong quá trình cho con bú nhé!

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3