Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ

Theo dõi trên: Google New

 Theo thống kê của các chương trình nha học đường thì thấy 97% trẻ em bị sâu răng. Còn ở người lớn bệnh nha chu hầu như ai cũng gặp, vấn đề là nặng hay nhẹ mà thôi.

Vậy vôi răng, nha chu là gì?

Nha chu là hiện tượng viêm nướu hoặc viêm những mô xung quanh răng.

Triệu chứng của bệnh nha chu là viêm nướu, bệnh nhân sẽ thấy chảy máu ở chân và nướu răng, nướu răng sẽ sưng đỏ và đau… lâu dần sẽ hình thành những túi nha chu bám ở điểm tiếp xúc giữa chân và nướu răng. Nếu bạn không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng mưng mủ, tụt nướu, tiêu xương, nặng hơn là răng lung lay và cuối cùng là rụng răng.

Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ

           Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ

 Nguyên nhân của nha chu là do vôi răng. Vôi răng được hình thành như sau: Chải răng không sạch, những mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên răng cùng với xác vi khuẩn tạo thành các mảng bám dính trên răng. Những màng bám này lúc đầu mềm, nếu tồn tại khoảng 1 tuần trong môi trường miệng có nhiều nước bọt và trở nên cứng gọi là vôi răng. Vôi răng thường bám ở các kẽ răng, cổ răng, mặt nhai của các răng hàm và dưới nướu răng.

Trong môi trường miệng có rất nhiều vi khuẩn con số trên cả hàng triệu, nên những chỗ viêm nhiễm sống trong môi trường ấy lại làm tình trạng viêm nướu nặng hơn nữa. Các mảng vôi đóng vai trò như một chướng ngại vật che chở và là nơi ẩn nấp nên chúng càng gây ra viêm nhiễm tại chỗ nặng nề hơn.

Cạo vôi răng

Quy trình lấy vôi răng tuy rất đơn giản nhưng đặc biệt cần ở người nha sĩ là sự tỉ mỉ, kỹ và nhẹ nhàng, vì miệng bệnh nhân rất nhạy cảm, chỉ cần sơ xuất nhỏ là có thể gây ra những hậu quả khó lường cho bệnh nhân và cả uy tín của nha khoa.

Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ

Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ

 Toàn bộ răng được làm sạch bằng máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm, với những đầu insert chuyên dùng. Đầu tiên nha sỹ sẽ tiến hành cạo để loại bỏ mảng bám cứng, vết dính. Tiếp theo là  làm sạch phần chân răng nằm sâu dưới nướu răng. Cuối cùng sử dụng  một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng là làm bề mặt răng mịn và giúp ngăn cản, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám trên răng.

Bạn có thể quan tâm:

nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần

cạo vôi răng có làm trắng răng không

 Việc lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/lần là điều bắt buộc đối với việc bảo vệ răng lợi khỏi bện10h viêm nha chu và các bệnh răng miệng khác. Và điều đặc biệt việc lấy vôi răng này không làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng hay men răng.

Mọi thông tin bạn thắc mắc nha khoa Việt Pháp sẽ tư vấn và giải quyết an toàn khi bạn đến điều trị. Chúc bạn có một hàm răng chắc khỏe.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3