Vì sao phải mang niềng răng ?

Theo dõi trên: Google New

Niềng răng được chỉ định bởi những hàm răng có những khuyết điểm như: hô, móm, răng thưa, lệch lạc hay chen chúc…Mục tiêu của điều trị chỉnh nha niềng răng là để có một nụ cười đẹp và hàm răng thẳng tắp và cuối cùng là ăn nhai tốt. Rất nhiều người tìm thấy nụ cười đẹp và thấy tự tin hơn rất nhiều nhờ vào phương pháp niềng răng. Chúng ta đang sống trong một môi trường cạnh tranh thì việc sở hữu một hàm răng trắng sáng, đều như hạt bắp thì đó là lợi thế để bạn phát triển nghề nghiệp và trong cuộc sống.

Vì sao phải mang niềng răng ?

(mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Lứa tuổi nào thì mang niềng răng thích hợp?

Lứa tuổi dậy thì  là thời điểm thích hợp cho việc niềng răng. Thông thường từ 9-14 tuổi lứa tuổi được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo đi chỉnh răng. Bởi khi ấy, các răng cửa cố định đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm cố định. Nhưng giờ đây với sự phát triển của những hệ thống khí cụ chỉnh hình, thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng được. Có thể nói rằng, niềng răng không chỉ dành riêng cho trẻ em mà cả người lớn. Ngày nay càng có nhiều người lớn mang niềng răng để chỉnh sửa những khuyết điểm của răng miệng và để cải thiện nụ nười của mình do bỏ lỡ từ nhỏ. Niềng răng không chỉ đẹp mà còn chỉnh khớp cắn. Với những hàm răng lệch lạc do mọc chen chúc rất dễ bị lung lay chân răng, hay thức ăn bám không thể lấy sạch nên dễ bị vôi hóa gây viêm nha chu.

Ai sẽ là người thực hiện việc niềng răng cho bạn?

Bác sĩ chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị, theo dõi tình trạng răng miệng cho bạn, kế hoạch chỉnh hình răng mặt bao gồm chẩn đoán, chụp phim x quang, lấy mẫu, chụp hình và một số thủ tục chỉnh hình răng. Nha sĩ điều trị phải có kinh nghiệm phòng và sửa các vấn đề về răng, khớp cắn, xương hàm và các bất thường liên quan tới răng mặt.

 Vì sao phải mang niềng răng ?

Hình ảnh BS Nguyễn Quang Tiến và đồng nghiệp

Vì sao phải mang niềng răng ?

BS Nguyễn Quang Tiến chuyên gia Niềng răng Chỉnh Nha tại  Nha Khoa Việt Pháp

Bạn phải mang khí cụ niềng răng loại nào?

Mỗi người có một cấu trúc xương hàm khác nhau, nên khi tư vấn bác sỹ sẽ khuyên bạn lựa chọn loại niềng răng phù hợp. Niềng răng thường có ba loại: – Loại dán ở mặt ngoài của răng như mắc cài kim loại, sứ. – Mắc cài mặt lưỡi được dán ở phía trong nên ngoài bạn ra không ai biết bạn đang niềng răng. – Và cuối cùng mặc dù bạn đang niềng răng nhưng không cần mang mắc cài, dây cung hay thun đó là khay trong suốt có tên là Invisalign hoặc Clear Aligner. Đặc biệt niềng răng trong suốt ( niềng răng vô hình) vô cùng tiện lợi, ăn uống khỏi lo vướng víu mắc cài, thẩm mỹ cao, rất thích hợp cho những ai ở tỉnh xa nên trên thế giới đã có hơn 1,8 triệu người dùng trong đó có Việt Nam. Dù bạn chọn loại niềng răng nào thì mục đích là di chuyển răng vào vị trí mong muốn.

 Vì sao phải mang niềng răng ?

(mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời gian mang niềng răng là bao lâu?

Có thể nòi thời gian là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết bệnh nhân. Thời gian điều trị tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: Tình trạng răng miệng, loại khí cụ bạn chọn, tuổi tác, sự hợp tác của bệnh nhân… Nhưng thông thường thì từ khoảng 12 tháng đến 24 tháng, còn những trường hợp phức tạp thì có thể kéo dài thêm 6 tháng. Sau khi tháo niềng không ai chắc chắn răng bạn sẽ không chạy lại như lúc đầu, nên bệnh nhân cần mang hàm di trì để xương hàm ổn định và tái khám trực tiếp nha sỹ 3-6 tháng/1 lần.

Mang niềng răng có đau không ?

Có thể nói tùy theo khả năng nhạy cảm của từng bệnh nhân mà có những cách đánh giá khác nhau. Răng và hàm của bạn có thể cảm thấy hơi đau sau mỗi lần tái khám nha sỹ. Riêng đối với bệnh nhân mang khay, lúc bắt đầu thay khay mới thì có thể hơi đau hoặc ê buốt. Bạn đừng nên quá lo lắng vì lúc này răng bạn có sự dịch chuyển khoảng 0,25mm/1 khay/2 tuần.

Vì sao phải mang niềng răng ?

Vì sao phải mang niềng răng ?

(mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cách chăm sóc răng miệng sau khi mang mắc cài.

Khi mang niềng răng việc vệ sinh răng miệng là quan trọng hơn bao giờ hết. Mắc cài là nơi lý tưởng để thức ăn bám, nếu vệ sinh răng không kỹ vôi răng sẽ nhanh chóng hình thành. Chải cẩn thận sau mỗi bữa ăn với kem đánh răng có chứa chất florua và bàn chải lông mịn. Súc miệng kỹ và soi răng trong gương để chắc là răng sạch, để giữ cho nướu răng và răng khỏe mạnh thì lấy vôi răng định kỳ 3-6 tháng/1 lần.

Bạn có thể quan tâm:

phương pháp niềng răng trong suốt

ưu điểm các loại niềng răng không mắc cài hiện nay

Trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng các ngày trong tuần. Chúc quý khách có một ngày làm việc thành công và may mắn.

 

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3