Bọc răng sứ có tốt không ?

Lượt xem : 40

Bọc răng sứ có tốt không? Quy trình bọc răng sứ như thế nào, có ảnh hưởng hay tổn sức khỏe không? Đấy là tâm lí chung của tất cả bệnh nhân. Tuy nhiên, thực tế không đáng như bạn lo nghĩ .

Bọc răng sứ một trong những phương pháp phục hình an toàn và nhanh chóng.

Bọc răng sứ dành cho những trường hợp sâu lớn, mẻ, vỡ, thưa…Về mặt kỹ thuật thì bọc răng sứ chỉ tác động đến răng. Thực ra thì Bác sĩ chỉ tiến hành mài tạo cùi răng và sau đó lắp một một chiếc răng sứ bên ngoài có hình dáng lẫn chức năng giống như răng thật.

Bọc răng sứ có tốt không ?

Bọc răng sứ có tốt không ?

Bọc răng sứ phải trải qua quá trình mài cùi răng, nhưng vấn đề ê buốt đã được giải quyết bằng thuốc tê. Với những răng sâu thì phần răng bị mài hầu như là phần răng bị hỏng. Mài cùi răng sẽ không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng hay nướu lợi. Với phần tủy răng nếu răng khỏe mạnh không có dấu hiệu viêm nhiễm thì sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Do đó phương pháp bọc răng sứ nếu được điều trị bới Bác sĩ giỏi, kinh nghiệm thì chắc chắn an toàn và lâu bền. Ngày nay với công nghệ và kỹ thuật hiện đại của bọc răng sứ thì việc phục hình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bọc răng sứ được Bác sĩ chỉ định cho tất cả vị trí răng từ răng cửa đến răng hàm. Với thao tác đơn giản, nhanh chóng bạn có thể ra về, ăn uống ngay sau khi phục hình mà không cần thời gian nghỉ hay kiêng cử.

Bạn có thể quan tâm:

trồng răng cửa có đau không

những phương pháp trồng răng giả hiện nay

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Việt Pháp


Khám, chụp Xquang và tư vấn lập kế hoạch điều trị.

Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp xquang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim xquang Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị.

Thường Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được sạch sẽ và an toàn.

Gây tê và mài cùi.

Tâm lí bệnh nhân đến nha khoa đều rất lo lắng và sợ hãi, nhất là điều trị cần đến chích thuốc tê nên bạn yên tâm đảm bảo giai đoạn này không hề đau đau. Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng.

Lấy dấu răng.

Lấy dấu cao su để các kỹ thuật viên phòng Labo sẽ dựa vào dấu răng này thiết kế ra chiếc răng phù hợp với từng bệnh nhân. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng hơn.

Bọc răng sứ có tốt không ?

Gắn răng sứ.

Thường thì những mão rời hay số lượng răng sứ ít thì thời gian từ lúc lấy dấu đến khi lắp răng sứ trong vòng 24h. Răng sứ trước khi gắn sẽ được Bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận nếu mọi thứ bình thường thì sau 1 tuần bạn sẽ quay lại nha khoa và gắn cố định. Đến đây là quá trình bọc sứ đã hoàn thành, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

Bọc răng sứ loại nào là tốt nhất?

Sứ không kim loại cercon đã được chứng minh là lành tính với cơ thể, không gây kích ứng với nướu răng qua thời gian dài sử dụng. Răng sứ cercon có màu răng trong, tự nhiên như răng thật có độ bền chắc trên 15 năm hoặc hơn nếu bạn biết bảo vệ và chăm sóc răng miệng tốt.

Bọc răng sứ có tốt không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng sứ sau khi gắn sẽ được đảm bảo về màu sắc tự nhiên sáng bóng, độ khít sát cao và chức năng ăn nhai tốt. Với nha khoa Việt Pháp việc thăm khám và tư vấn đều hoàn toàn miễn phí nên bệnh nhân có thể vui lòng đặt lịch hẹn trước để việc thăm khám được nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right