Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì?

Theo dõi trên: Google New

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì?Xin chào nha sĩ nha khoa Việt Pháp!        

Tôi năm nay 30 tuổi, khoảng tuần nay mỗi khi chải răng tôi thấy chảy máu nhiều lắm, thậm chí là lấy tay chạm nhẹ cũng chảy máu kèm theo nướu răng có sưng và đỏ. Tôi đang rất lo lắng không biết chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì hay đó chỉ là dấu hiệu bình thường. Và cách điều trị như thế nào? Mong nha  sớm trả lời giúp tôi, chân thành cảm ơn.

Minh Vân – Quận 9, TpHCM.

Trả lời.

Vâng rất cảm ơn bạn đã chia sẽ và gửi thắc mắc đến hộp thư của nha khoa về bệnh chảy máu chân răng bệnh gì. Sau đây nha sĩ của chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của Minh Vân.

Theo như bạn mô tả là mỗi lần chải răng thấy nướu chảy máu và có dấu hiệu sưng, đỏ thì có nhiều nguyên nhân khác nhau như viêm lợi, nha chu, sâu răng, chải răng không đúng cách hoặc thiếu vitamin, canxi.


Chảy máu chân răng là bệnh gì ?

Bị bệnh thuộc hệ thống tạo máu, do thiếu một số yếu tố tham gia vào quá trình đông máu gồm bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu do bệnh sốt xuất huyết hoặc các nguyên nhân khác.

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì?

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì?

Bệnh nhân mắc một số bệnh toàn thân khác cũng gây nên chảy máu chân răng như chế độ ăn uống hàng ngày thiếu chất, kém chất dinh dưỡng hoặc thiếu vitamin.

Chải răng không đúng cách: Nếu bạn sử dụng bàn chải lông quá cứng, quá to hoặc động tác chải răng quá mạnh khiến lực ma sát của bàn chải lên nướu quá lớn sẽ làm cho lợi bị tổn thương. Trước tiên bạn phải tự kiểm tra lại xem mình đã đánh răng đúng cách chưa. Cách làm đúng là dùng bàn chải đánh răng mềm, to vừa phải. Khi đánh răng phải nghiêng 1 góc 45 độ, chải lên xuống một cách nhẹ nhàng (tuyệt đối không chải ngang). Đánh răng ngay sau các bữa ăn, sau đó nên dùng thêm một số loại nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý 0,9%…Nếu dùng tăm xỉa răng cũng có nguy cơ làm chân răng bị chảy máu, khi dùng tăm vô tình chọc quá mạnh vào lợi có thể khiến cho lợi chảy máu.

Bạn có thể quan tâm:

tẩy trắng răng có đắt không

tẩy trắng răng giữ được bao lâu

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì?

Hình ảnh minh họa

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Do bị bệnh nha chu: Bệnh nha chu chính là do vi khuẩn gây ra, bệnh lý nha chu có thể là viêm nướu, nặng hơn là viêm nha chu, lâu ngày nếu không điều trị răng sẽ lung lay và mất răng. Bệnh nha chu có thể có các dấu hiệu như khó chịu, ê răng, đau, hôi miệng, nhạy cảm, lung lay răng, sưng nướu răng và mưng mủ…

Để chắc chắn rằng nguyên nhân gây ra dấu hiệu chảy máu chân răng ở Minh Vân cũng như để điều trị thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ khám và chuẩn đoán. Từ đó nha sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị chính xác cao cho trường hợp của bạn nhé!

Thân chào.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3