Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không ?

Theo dõi trên: Google New

Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không ? Mình hiện có 2 chiếc răng khôn ở hàm dưới, mình nhìn thì thấy chung nhú lên được 1/3 răng. Hiện thì vẫn chưa đau nhức nhưng mình có biết thông tin là sau này chúng để lại nhiều phiền toái. Trong 2 tuần này rãnh nên muốn tranh thủ nhổ 2 răng cùng lúc. Không biết như thế có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bao lâu thì mới lành và có đau nhiều không? Mong bác sĩ sớm trả lời giúp em ạ.

 

Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không ?

Vị trí răng khôn mọc trên cung hàm

Như bạn đã đọc thông tin thì răng khôn mọc lệch mà nhất là hàm dưới như bạn nếu không nhổ sớm có thể để lại rất nhiều biến chứng và phiền toái sau này. Theo khảo sát thì tỉ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch nhiều hơn so với hàm trên. Tuy hiện nay chúng chưa gây đau nhức hay bất cứ phiền toái cho mình nhưng sau này thì không thể nói chắc. Bạn quyết định nhổ bỏ chúng là một quyết định sáng suốt. Có nhiều trường hợp nghĩ răng khôn chưa đau nhức thì đâu cần phải nhổ, đến lúc đau thậm chí lại sốt thì lúc này muốn nhổ cũng chưa được mà cần phải uống thuốc sau 2-3 mới có thể nhổ được.


Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không ?

Thứ nhất

Nếu bạn nhổ  2 răng khôn cùng lúc thì sẽ tiết kiệm được thời gian và rút ngắn sự lành thương và đặc biệt là uống thuốc 1 lần thay vì chia ra 2 lần.

Thứ hai

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc được hay không thì Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của mình. Nếu sức khỏe tốt và có thể khắc phục được những bất lợi trong ăn uống và thời gian lành thương thì có thể nhổ. Vì 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 phân hàm khác nhau thì trong quá trình lành thương bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống.

Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không ?

Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không ?

Tuy nhiên, thì nhổ 2 răng cùng lúc vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bạn nên nghe theo lời của Bác sĩ. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để khám và chụp x-quang tư vấn cụ thể trường hợp của mình. Tuy nhiên thì đối với hàm dưới thì bạn nên nhổ 1 răng trước sau đó khoảng 1 tuần đợi lành thương rồi tiến hành nhổ răng thứ 2 để quá trình ăn nhai được tốt. Sau nhi nhổ khoảng 2h thuốc tê sẽ tan dần và bạn có cảm giác hơi ê và đau nhưng bạn yên tâm vì trước khi về bạn sẽ được kê toa thuốc để giảm đau trong vài ngày tới.

Với những chia sẽ của chúng tôi thì bạn đã hiểu phần nào về việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không rồi nhé! Quá trình nhổ răng khôn tại nha khoa Việt Pháp diễn ra nhanh chóng, an toàn và chóng lành thương không sang chấn. Đây được coi là một địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và chất lượng tại TPHCM.

Bạn có thể quan tâm:

thời gian mọc răng khôn trong bao lâu

đau mọc răng khôn uống thuốc gì

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

Thân chào.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3