Implant và loãng xương

Theo dõi trên: Google New

Thực tế cho thấy loãng xương hiện đang đứng thứ hai sau tim mạch chủ yếu ở người cao tuổi và cũng là bệnh dễ đe dọa đến tánh mạng của họ và đặc biệt phụ nữ lại chiếm tỉ lệ cao. Theo đó loãng xương làm gia tăng sự thất bại của cấy ghép implant dựa trên giả thuyết giảm khả năng chuyển hóa xương. Tuy nhiên loãng xương giảm khối lượng và chất lượng xương còn đang tranh cãi.

Implant và loãng xương

Implant và loãng xương

Implant và loãng xương

Những nghiên cứu cẩn thận trên sự tái cấu trúc xương kết luận rằng

_Tái cấu trúc xương khác nhau giữa xương vỏ và xương tủy, và từ những vị trí khác nhau của xương tủy.

_Xương tủy ảnh hưởng sự chuyển hóa nhiều hơn xương vỏ. Xương hàm trên có nhiều xương tủy, nên nhạy cảm hơn trong sự quay lại xương nhanh hơn sau chấn thương nhiễm trùng teo hay tình trang chuyển hóa cao hơn là xương hàm dưới vì có nhiều xương vỏ hơn.

_Tiến trình cấu trúc và tái cấu trúc của xương theo sau implant được đặt trong xương bị loãng và xương khỏe mạnh cơ bản không khác nhau.

_Thử nghiệm trên người và động vật có kết luận rằng điều trị implant thành công  trên xương bị loãng. Không có nghiên cứu chứng minh sự kết hợp giữa thất bại implant và loãng xương.

Do vậy không có chống chỉ định cho bệnh nhân loãng xương.

Ảnh hưởng của bệnh mãn tính hay tâm lí nếu kiểm soát tốt vẫn có thể điều trị nha khoa như cấy ghép răng implant.

Bạn có thể quan tâm:

trồng răng implant ở đâu tốt tphcm

các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Mọi thông tin bạn cần biết ngay bây giờ hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi, hoặc đến trực tiếp nha khoa Việt Pháp để được tư vấn và giải quyết nhé.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3