Mọc răng khôn có gây hôi miệng không ?

Theo dõi trên: Google New

Chào bác sĩ Nha khoa Việt Pháp.

Em 20 tuổi, hiện có 1 chiếc răng khôn hàm dưới đang mọc cũng được gần 1 năm rồi nhưng dạo gần đây em thấy miệng mình có mùi hôi kỳ lắm, trước kia chưa có răng khôn miệng em không có mùi ạ. Em không biết là mọc răng khôn có gây hôi miệng không Bác sĩ. Chi phí nhổ một chiếc răng khôn bao nhiêu tiền ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời từ nha khoa.

Thanh Hiền – Tân Phú

Trả lời.

Mọc răng khôn có gây hôi miệng không ?

Răng khôn nằm trong cùng của cung hàm và tỉ lệ hàm dưới mọc lệch nhiều hơn so với hàm trên nên bạn rất khó vệ sinh răng miệng. Thức ăn bám ở kẽ răng 7 và răng khôn nếu không vệ sinh lấy sạch thức ăn thừa sẽ lên men rất dễ bị viêm nhiễm, sâu răng và miệng có mùi rất hôi. Thức ăn để càng để lâu thì quá trình lên men càng nhiều và càng hôi. Ngoài răng khôn gây hôi miệng còn để lại rất nhiều biến chứng nghiêm trọng như đau nhức ăn uống khó khăn, sâu răng 7, lợi trùm, răng khôn đẩy răng 7 gây tiêu xương  phải nhổ bỏ, lệch lạc các răng còn lại trên cung hàm…Nên những case như vầy bác sĩ thường chỉ định phải nhổ sớm.

Mọc răng khôn có gây hôi miệng không ?

Mọc răng khôn có gây hôi miệng không ?

Răng khôn làm hôi miệng cũng là tình trạng phổ biến. Nếu mình chưa thể nhổ răng liền thì bạn có thể chải răng sạch và dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn thừa. Hoặc đến nha khoa để nhờ Bác sĩ cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần để có được hơi thở thơm tho nhé!

Chi phí nhổ răng khôn hiện nay tại nha khoa Việt Pháp có giá dao động từ 800.000 – 1.500.000 VNĐ/1 răng. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng và mức độ lệch lạc của răng sẽ quyết định giá thành. Để biết thêm thông tin về mọc răng khôn gây hôi miệng thì bạn vui lòng liên hệ nha khoa để tư vấn và khám miễn phí.

Bạn có thể quan tâm:

răng khôn nên nhổ hay không

nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3