Nhổ răng khôn đau mấy ngày ?

Theo dõi trên: Google New

Nhổ răng khôn đau mấy ngày ?Chào Bác sĩ. Em năm nay 22 tuổi đã nhổ răng khôn được 4 ngày, nhưng cho đến hôm nay vẫn thấy đau. Chưa kể ngày đầu sau khi nhổ má em còn sưng nữa, nhưng bây giờ thì hết rồi nhưng còn đau lắm, em ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng khó khăn. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng khôn đau mấy ngày? Và em có cần phải đến nha khoa cũ để Bác sĩ khám lại không? Mong sớm nhận được hồi âm từ nha khoa.

Minh Tuyền – TP.HCM

  

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?Vâng chào bạn. Rất vui vì bạn đã tin tưởng và chia sẽ những thắc mắc cùng chúng tôi. Sau đây Bác sĩ tại nha khoa Việt Pháp sẽ giải đáp những thắc mắc về răng khôn nói chung cũng như nhổ răng khôn đau bao lâu nhé! Nói đến nhổ răng khôn chắc ai ai cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều mới có quyết tâm đến nha khoa để nhờ Bác sĩ khám và nhổ bỏ chúng. Như chúng tôi đã thấy thì có rất nhiều bệnh nhân thà chịu đau chứ không muốn đến gặp nha sĩ.

 

Nhổ răng khôn đau mấy ngày ?

Như bạn cũng biết răng khôn khi mọc để lại rất nhiều biến chứng nghiêm trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Nhiều người nghĩ rằng răng khôn đau 1 lần rồi thôi, nhưng thực chất không phải thế. Răng khôn mọc theo từng đợt và kéo dài đến 2, 3 năm thậm chí 5 năm. Vậy nên thường những chiếc răng khôn như thế này bác sĩ khuyên bệnh nhân nên sớm đến nha khoa để bác sĩ khám và nhổ sớm.

Bạn có thể quan tâm:

nhổ răng khôn xong phải làm gì

nhổ răng không khi mang thai có sao không

Nhổ răng khôn đau mấy ngày ?

Các vị trí mọc răng khôn

Quá trình nhổ răng khôn vô cùng đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 20-30 phút. Với tay nghề Bác sĩ chuyên nghiệp cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, sẽ giúp cho quá trình nhổ nhanh chóng và không để lại biến chứng đặc biệt là hạn chế sang chấn. Trong quá trình nhổ bạn sẽ được gây tê phân hàm cần điều trị, nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay lo lắng quá. Sau khi nhổ bạn sẽ được kê toa thuốc và bác sĩ sẽ dặn dò những điều cần thiết để chăm sóc sau hậu phẫu tại nhà. .


Sau đây là những chú ý sau khi nhổ răng khôn

Bệnh nhân cần cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút, nếu máu còn chảy thì ngậm thêm 30 phút.

Để giảm đau và giảm sưng, bạn nên dùng túi chườm lạnh trong 1-3h đầu sau nhổ.

Không được súc miệng hoặc ngậm nước muối.

Không khạc nhổ và dùng tay chạm vào ổ nhổ răng hoặc dùng bất cứ vật gì vào vết thương.

Ngày đầu sau khi nhổ bạn nên ăn cháo, sau đó ăn thức ăn mềm tránh nhai mạnh vùng nhổ.

Không hút thuốc hay dùng rượu bia.

Nhớ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Và tình trạng sưng ngày đầu sau khi nhổ răng khôn là điều bình thường nên Tuyền đừng lo lắng quá. Lúc này đang trong quá trình lành thương nên bạn chọn lông bàn chải loại mềm và động tác hết sức nhẹ nhàng. Thường thì sau 1 tuần bác sĩ sẽ hẹn bạn đến cắt chỉ và tiện kiểm tra ổ nhổ răng, trong thời gian này không dùng bất cứ vật dụng gì để chạm vào ổ nhổ răng, tránh tình trạng nhiễm trùng không mong muốn.

Chúc bạn mau chóng hồi phục.

Thân chào.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3