Niềng răng có đau không?

Theo dõi trên: Google New

  Niềng răng có đau không? 

 

 

           Chào bác sỹ. Cháu năm nay 18 tuổi, vì răng thưa nên có dự định sắp tới đi niềng răng để cải thiện vẻ thẩm mỹ. Nhưng theo như cháu tìm hiều và được biết thì niềng răng sẽ đau lắm. Mà sắp tới cháu phải thi cử cuối cấp, nếu đau như vậy thì cháu sợ sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập. Vậy xin bác sỹ sớm giải đáp giúp cháu niềng răng có đau không ? Và ăn uống có gặp trở ngại không?

nhaphuong7208……gmail.com

 

 

 

  Niềng răng có đau không?        Bác sỹ chào Nhã Phương. Cám ơn bạn đã tin tưởng và giửi những thắc mắc của mình về cho Nha khoa Việt Pháp. Sau đây bác sỹ sẽ giải thích và chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem niềng răng có đau không?

       Nhã Phương biết không, lứa tuổi của bạn hiện giờ là thời điểm lý tưởng để xắp răng và chỉnh sửa khuyết điểm. Vì tuổi 18 lúc này xương hàm đã ngừng phát triển và đã hoàn thiện. Như bạn mô tả thì răng mình bị thưa, nếu răng thưa thì chắc chắn không phải nhổ răng. Vì nhiều bệnh nhân sợ khi nha sỹ chỉ định nhổ. Sau khi gắn mắc cài trong vòng 1 tuần bạn sẽ có cảm giác lạ lạ, vướng víu khi ăn nhai. Nhưng bạn yên tâm đây chỉ là cảm giác mới lạ khi có một vật thể lạ xuất hiện, sau 1 tuần cảm giác ấy sẽ giảm dần. Trong suốt quá trình điều trị cứ 4 tuần là bạn phải tái khám, cứ mỗi lần như thế bác sỹ sẽ tăng lực lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung và cứ mỗi lần như thế răng bạn sẽ có độ dịch chuyển. Dịch chuyển răng đồng nghĩa với việc bạn thấy hơi đau chứ không quá đau lắm như bạn tưởng, sau vài ngày mức độ sẽ giảm dần. Có thể nói thêm rằng mức độ chịu đựng, độ nhạy cảm của từng người khác nhau nên có những trường hợp không hề đau hay ê buốt mặc dù bác sỹ tăng lực mắc cài.

Niềng răng có đau không?

Thực tế, ngày nay kỹ thuật chỉnh nha đã được cải tiến nhiều, các hãng vật liệu luôn tìm cách giảm thiểu tình trạng đau, ê buốt hay khó chịu trong suốt quá trình niềng. Tại trung tâm Nha khoa Việt Pháp sử dụng những vật liệu hiện đại như mắc cài tự đóng Speed hay mắc cài Damon Clear cùng các khí cụ hổ trợ niềng răng như lò xo Niti, hook, thun buộc…Tất cả đều giúp  bạn thấy được rằng quá trình niềng răng không hề đau đớn như bạn đã từng nghĩ, mà nhằm mang lại cảm giác thoải mái, dễ dàng thích nghi với quá trình điều trị.

Niềng răng có đau không?
Mắc cài sứ, kết hợp thun màu nhìn rất bắt mắt

     

Khi mang niềng răng không khỏi gặp phải tình huống như bung mắc cài hay sút thun. Để tránh những tình huống ấy thì bạn nên hạn chế những thực phẩm cứng, quá dai hay bánh ngọt… Cần chăm sóc, vệ sinh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn vì trong suốt quá trình mang niềng việc chải răng vệ sinh gặp không ít khó khăn.  Sau khi gắn mắc cài bạn sẽ được tặng một bàn chải kẽ chuyên dụng cho bệnh nhân niềng răng, lúc vệ sinh răng cần sự kiên trì và tỉ mĩ để có được hàm răng khỏe mạnh. Khi phát hiện những bất thường trong thời gian điều trị thì nên đến gặp trực tiếp bác sỹ điều trị để được chỉnh sửa kịp thời.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng invisalign giá bao nhiêu

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng có đau không?

       Niềng răng có đau không?

Mong với những chia sẻ từ nha khoa sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về quá trình niềng răng chỉnh nha. Nay bạn có lẽ đã hiểu và tự trả lời được câu hỏi niềng răng đau cỡ nào, có đau lắm không rồi nhỉ. Theo như bạn nói là đang chuẩn bị cho kì thi cuối cấp thì bác sỹ khuyên bạn trong thời gian này nên tập trung cho kỳ thi. Sau khi thi cử xong bạn có thể thực hiện phương pháp niềng răng cũng chưa muộn.

Thân ái chào bạn. Chúc bạn có một kỳ thi đạt kết quả cao.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3